Khổ như học sinh đi học mùa mưa: Quần áo ướt sũng, lớp học biến thành chỗ phơi đồ

Công Hiếu, Theo Helino 13:43 02/04/2019

Người ta nói "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" có lẽ hơi sai. Độ tinh quái của học trò đôi khi còn khiến cho ma quỷ cũng phải quỳ lạy tôn lên hàng đầu.

Kí ức về thời học trò của mỗi người học sinh gắn liền với thầy cô, bạn bè, những bài kiểm tra, các môn học khó nhằn, và chắc chắc không thể không nhắc đến những trò nghịch ngợm, quậy phá. Những trò vui đó không chỉ giúp các bạn học sinh "tiêu khiển" trải qua những giây phút học tập căng thẳng mà còn là kỉ niệm vô cùng đáng nhớ để sau này nhắc lại, nó sẽ khiến người ta bật cười, sau đó lại bùi ngùi nhung nhớ.

Những trò như truyền giấy cho nhau trong giờ học, ăn quà vặt, giấu cặp, giấu dép… dường như là những trò "kinh điển" mà bất kì ai đã từng là học trò thì cũng đều trải qua. Và gần đây, một vài học sinh lại phát hiện ra một thú vui mới vô cùng tinh quái được tạo ra từ sự "thích nghi" với thời tiết "sáng nắng, chiều mưa" đó chính là… phơi hẳn áo quần trong lớp vào những ngày mưa.

Khổ như học sinh đi học mùa mưa: Quần áo ướt sũng, lớp học biến thành chỗ phơi đồ - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Văn Chung/Trường Người Ta.

Được biết, bức ảnh này được chụp tại trường THPT Lương Phú (Thái Nguyên), khi thời tiết miền Bắc đang vào những ngày mùa mưa "ẩm ương" không dứt. Sau khi bài đăng được chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, hiện tại bài viết đã nhận được hơn 15 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận trong một diễn đàn học đường.

Ngay dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự "bái phục" của mình trước "IQ vô cực" của các cô cậu học trò.

"Ở mình mưa nắng thất thường không biết đường nào mà lần", bạn Như Đinh bình luận.

"Lớp tớ còn xin giáo viên vào phòng giáo viên rồi sấy tất với quần áo cơ", bạn Thanh Thảo cho hay.

"Chỗ tôi mây đen cuồng cuộn mà chỉ 15 phút sau lại nắng chói chang", Nam Huỳnh bình luận.

"Ôi tớ nhớ quá à, những ngày phơi áo mưa rực rỡ cả hành lang, phơi áo khoác thúi banh cả phòng học", bạn Lê Thảo bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm