Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý!

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:35 25/01/2021

Nhiều lúc iPhone "tuỳ ý" điều chỉnh độ sáng tối của màn hình gây khó chịu khi đang xem phim hoặc lướt web, vì vậy bạn hãy tắt ngay tính năng này.

iPhone có rất nhiều tính năng ẩn thú vị mà Apple luôn chờ chúng ta khám phá ra. Trong đó có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình được bật mặc định trên tất cả các dòng máy iPhone mới.

Tính năng này sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong phòng tối, iPhone sẽ giảm dần mức độ sáng, tương tự độ sáng màn hình sẽ tăng  khi bạn di chuyển đến nơi sáng hơn.

Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn lại muốn đi ngược lại tính năng cảm biến ánh sáng này. Thậm chí, tính năng này còn gây ra sự khó chịu khi nó thay đổi độ sáng màn hình mà bạn muốn. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu với tính năng này, thì đây là một cách dễ dàng để tắt việc tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => Cài đặt trợ năng => Màn hình và cỡ chữ

Lúc này, ở phần Màn hình và cỡ chữ => bạn kéo đến cuối cùng và gạt tắt Độ sáng tự động

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý! - Ảnh 2.

Vậy là xong, iPhone của bạn sẽ không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nữa. Tuy nhiên, việc tắt độ sáng tự động có thể làm giảm tuổi thọ pin của iPhone nếu bạn thường xuyên để màn hình nó ở độ sáng cực cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm