Khi sốt sushi không chỉ để chấm mà còn có thể sáng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:43 20/09/2018

Không phải là những cuộn sushi, nhiều người đến nhà hàng này chỉ để chiêm ngưỡng các loại sốt được tô vẽ đầy nghệ thuật.

Sushi luôn được xem là một món ăn đặc sắc và được cả thế giới đề cao của ẩm thực Nhật. Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị tươi ngon, tinh tế mà sushi còn là nguồn cảm hứng của nhiều ý tưởng sáng tạo. Đừng tưởng người ta chỉ chú trọng vào thành phần chính là những miếng cá, cuộn cơm mà sốt chấm cũng vẫn tạo được sức hút riêng nữa đấy. Điển hình là những phần sốt sushi đủ màu được trang trí cầu kì này đây.

Bằng đôi tay khéo kéo cùng với óc sáng tạo phong phú, những người đầu bếp đã "hô biến" phần sushi truyền thống thành những bức tranh đầy sắc màu. Nhưng chẳng phải dùng sơn, cọ hay bút mực gì, tất cả chỉ bằng... sốt chấm cùng sushi. Nhìn mà xem trông có như một tác phẩm nghệ thuật không cơ chứ.

Ai mà nghĩ được chỉ từ mấy loại sốt mà người ta lại có thể vẽ vời "hoa lá hẹ" như thế. Hết rồng phụng thì đến cá, hoa thì đến nhà cửa... mỗi nét vẽ đều tinh tế, cầu kì thể hiện được tài năng hội hoạ đáng nể của đầu bếp tại đây.

Được biết, họ đã dùng các loại sốt khác nhau như mè, ớt, tương, cà chua, rau củ với nhiều màu sắc từ xanh, đỏ, tím, vàng... đã được kết hợp hài hoà tạo nên tổng thể vô cùng đẹp mắt.

Những cuộn sushi được sắp xếp khéo léo một bên để chừa khoảng trống cho sốt "bung lụa". Tuỳ theo yêu cầu của thực khách mà ý tưởng có thể khác nhau nên mỗi phần ăn ở đây luôn là độc nhất, không hề bị trùng lặp. Chưa xét về hương vị món, chỉ cần được chiêm ngưỡng những bức tranh sống động như thế cũng đủ "no mắt" rồi bạn nhỉ?

Địa chỉ: 1751 W Chicago Ave, Chicago (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 12h - 15h và 17h - 22h

Giá: $7 - $13 (khoảng 160k - 300k)

Nguồn: Instagram, Yelp, Time Out Chicago...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm