Khi Sơn Tùng M-TP viết giới thiệu phim bằng tiếng Anh, cộng đồng mạng mở ngay hội đồng "chấm thi" môn Ngoại Ngữ

Dramaqueen, Theo Helino 13:45 21/08/2018

Lần đầu tiên viết 1 bài đăng bằng tiếng Anh để giới thiệu đến fan bộ phim mình yêu thích, vậy mà lại bị cư dân mạng soi ra một loạt lỗi từ ngữ ngữ pháp tiếng Anh cứ như đang làm bài test. Thật thương Sơn Tùng quá mà.

Lại một lần nữa chúng ta nhìn thấy được sự nghiêm khắc của cộng đồng mạng đối với người nổi tiếng. Nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện lần này đó là Sơn Tùng M-TP. 

Mãi mới thấy Tùng "dám" đăng một status dài viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, các fan còn đang vui mừng và có động lực để rủ rê nhau đi học tiếng Anh cho giống Tùng thì trong một diễn biến khác, một bộ phận cư dân mạng lại... chấm điểm kĩ năng viết của Tùng cứ như trong bài kiểm tra tiếng Anh không bằng.

Và đương nhiên với một người mới chăm chỉ học tiếng Anh như Sơn Tùng thì việc mắc các lỗi sai như thế này là điều hết sức bình thường. Các thầy cô giáo tiếng Anh mạng xã hội dường như đã quá khắt khe với Tùng rồi! Không chỉ chấm điểm từ vựng, ngữ pháp mà còn "soi" ra cả những lỗi dấu câu nữa. Nghiêm khắc quá. 

Đây là bài viết của Tùng, đề tài viết về bộ phim mà Tùng yêu thích gần đây... Sơn Tùng đã rất cố gắng để trải lòng về bộ phim và giới thiệu cho fan cùng xem. Bộ phim này hay lắm đó!

Khi Sơn Tùng M-TP viết giới thiệu phim bằng tiếng Anh, cộng đồng mạng mở ngay hội đồng chấm thi môn Ngoại Ngữ - Ảnh 1.

Còn đây là cách mà các thầy cô giáo tiếng Anh khu vực mạng xã hội chấm điểm bài viết của Tùng. Rất nghiêm khắc và có phần soi mói hơi quá đến từng dấu chấm câu.

Khi Sơn Tùng M-TP viết giới thiệu phim bằng tiếng Anh, cộng đồng mạng mở ngay hội đồng chấm thi môn Ngoại Ngữ - Ảnh 2.

Bức ảnh "chấm điểm tiếng Anh của Sơn Tùng" đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. (Nguồn: FB).

Đừng khắt khe quá, hãy cho Tùng thời gian và cổ vũ Tùng tự tin hơn trong tiếng Anh đi nào. 

Có thể thấy Sơn Tùng đã rất chăm chỉ học tập trong thời gian qua và đạt được rất nhiều tiến bộ. Dù Tùng vẫn còn mắc lỗi sai khi viết, nhưng Sơn Tùng đã tự tin hơn nhiều và giao tiếp bằng tiếng Anh rất trôi chảy rồi. Bằng chứng là trong những lần xuất hiện tại sự kiện quốc tế, Sơn Tùng nói tiếng Anh như gió, ngầu như trái bầu chẳng chút ngại ngần. 

Học đi đôi với hành, Sơn Tùng đang vừa học vừa cố gắng áp dụng tiếng Anh tự nhiên hơn vào đời thường, đặc biệt là khi giao tiếp với fan qua mạng xã hội. Cũng nhờ Tùng mà một số lượng lớn các bạn trẻ, đặc biệt là Sky đang có thêm động lực và rủ rê nhau đi học tiếng Anh kia kìa. Các thầy cô giáo mạng xã hội ơi, Tùng tiếp thu và sẽ sửa lỗi sai, đừng khắt khe quá với Tùng!

Sơn Tùng M-TP và hành trình tiến bộ trong tiếng Anh.

Nhờ những lần xuất hiện của Tùng gần đây với tiếng Anh mà các fan đang rủ rê nhau đi học tiếng Anh đây này.

Dù Tùng vẫn còn mắc lỗi sai, tuy nhiên thế này đã là cả một sự cố gắng và tiến bộ lắm rồi. Chờ đến ngày Tùng trở thành "master" xem nào, các bạn trẻ sẽ cùng học tiếng Anh với Tùng chứ?

Khi Sơn Tùng M-TP viết giới thiệu phim bằng tiếng Anh, cộng đồng mạng mở ngay hội đồng chấm thi môn Ngoại Ngữ - Ảnh 5.

Giữ vững tinh thần ham học này nha Tùng ơi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm