Khi phụ nữ nổi cơn tam bành: "Giáp lá cà" hết mình với bạn trai vì không chịu mở Face ID trên iPhone

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 28/09/2019

Bạn trai khư khư khoá iPhone giấu giếm thì làm sao: Học ngay chiêu "giáp lá cà" của cô nàng cao tay này!

Kể từ năm 2017, thế hệ iPhone X của Apple ra đời đã khiến toàn thể thế giới phải kinh ngạc khi mang thiết kế gần như tràn cạnh 100%, chỉ còn khuất mất phần "tai thỏ". Tuy nhiên, một trong những đặc trưng mới mẻ tân tiến nhất khiến nhiều người bất ngờ chính là Face ID: Tính năng bảo mật bằng khuôn mặt cao cấp chưa ai làm được.

Tính đến nay, có lẽ ai cũng đã biết về độ tiện lợi, nhanh chóng và cẩn mật của Face ID, nhưng không phải ai cũng thấy được khung cảnh hiếm hoi này:

Thanh niên bị rượt tới bến trong công viên vì không chịu mở Face ID cho bạn gái

Hình ảnh trên được tài khoản Derek Lewis đăng tải trên Facebook cách đây vài ngày, ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn Like cũng như chia sẻ tới tấp. "Trông cứ như thể cô gái này đang xịt hơi cay chống lại anh chàng kia, nhưng sau cùng hoá ra họ chỉ đang... cố bắt nhau mở Face ID điện thoại," đó là lời xác nhận từ Lewis về cảnh quay có 1-0-2 trong công viên mà anh bắt gặp.

Không rõ vì vấn đề gì mà cô bạn gái kia đã quyết định rượt đuổi anh chàng tới bến như vậy để ép mở khoá khuôn mặt, chỉ biết rằng vấn đề hẳn đã vượt tầm kiểm soát và sự kiềm chế của 2 người. Tuy nhiên, có một vài điều về Face ID rất đáng lưu ý khi sử dụng, thậm chí nếu anh chàng kia nắm rõ, có lẽ đã không cần phải chạy xuôi ngược bở hơi tai như vậy mà vẫn có thể "phản đam" ngăn chặn âm mưu từ cô bạn gái của mình: Chức năng Require Attention.

Khi phụ nữ nổi cơn tam bành: Giáp lá cà hết mình với bạn trai vì không chịu mở Face ID trên iPhone - Ảnh 2.

Khác với những cách thức mở khoá khuôn mặt thông thường, Face ID có mặt kể từ thời iPhone X sử dụng nhiều cảm biến ở phần "tai thỏ" để quét chiều sâu 3D của mặt chủ nhân, tạo nên mô hình bảo mật cực kỳ tinh vi khiến các hacker phải nản lòng. Trong khi đó, những smartphone khác chỉ sử dụng camera selfie để quét mẫu mặt đơn thuần, không thể sánh vai với độ cẩn mật của Face ID.

Chính nhờ nền tảng chuyên sâu như vậy, Face ID đã được Apple tính toán mội rủi ro để ngăn chặn và giúp người dùng an toàn nhất mọi lúc. Từ đó, tính năng Require Attention for Face ID đã ra đời, với tác dụng chỉ cho phép mở khoá khi chủ nhân thể hiện sự chú ý vào cảm biến. Nói cách khác, chỉ cần có động thái nhắm mắt, kết hợp với hướng khuôn mặt không nhìn thẳng trực diện vào màn hình sẽ khiến Face ID giữ nguyên, không mở khoá.

Mỗi chiêu bé tí thế mà cũng không biết, bảo sao anh chàng trên chỉ biết cắm đầu che mặt chạy mà không phản kháng được gì. Cứ thoải mái đứng lại và nhắm mắt là không lo mở khoá ngay chứ gì!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm