Khi người Nhật làm hình ảnh minh hoạ bao bì: Gói mì tôm liệu có con tôm bên trong hay không?

Hạ Linh, Theo Thể thao văn hoá 20:35 05/03/2023

Đã quen với việc "hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ", các sản phẩm đóng gói của Nhật Bản không khỏi khiến dân mạng trầm trồ về độ chân thực của sản phẩm thực tế.

Nói đến câu chuyện hình ảnh minh hoạ trên bao bì và sản phẩm thực tế của những món đồ ăn đóng gói, hẳn là ai cũng đã văng vẳng trong đầu câu nói "hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ". Chẳng cần nói đâu xa, đơn giản như những gói mì tôm, dù hình ảnh có cả tôm, cả thịt, cả rau, nhưng tất nhiên bên trong sẽ chỉ có vắt mì cùng các gói gia vị. Chuyện này hết sức bình thường và cũng đã quá quen thuộc với dân tình ở nhiều nơi trên thế giới.

Thế nhưng với Nhật Bản thì khác! Xứ sở hoa anh đào thường được gọi đùa là "đất nước đến từ tương lai" vì nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chuyện minh hoạ trên bao bì và độ chân thực của sản phẩm bên trong chính là một yếu tố.

Mới đây, trước sự thắc mắc của nhiều cư dân mạng, anh chàng TikToker @snoop.pi - một bạn trẻ người Việt đang sinh sống tại Nhật đã thử đi siêu thị mua mì tôm và bóc cho mọi người xem. Và kết quả đúng là quá bất ngờ!

Mì tôm thật sự có tôm, và chân thực đúng như hình ảnh in trên bao bì! (Ảnh chụp màn hình TikTok @snoop.pi)

Đúng là không khiến dân tình thất vọng, ly mì tôm của Nhật Bản quả thật có tôm vô cùng chân thực như hình ảnh được in trên bao bì.

Để chứng minh thêm, TikToker @snoop.pi còn mua thử một loại mì khác với topping là một miếng thịt (dạng chả). Một lần nữa, sản phẩm này khiến cho người xem phải trầm trồ vì không những có thịt, miếng thịt này còn có kích cỡ đúng bằng hình ảnh in trên bao bì.

Sản phẩm "không sai một li" với hình ảnh trên bao bì (Ảnh chụp màn hình TikTok @snoop.pi)

Đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm đóng gói của Nhật Bản khiến dân tình trầm trồ như vậy. Trước đó, một TikToker khác cũng thử bóc các gói kẹo và cũng nhận được kết quả tương tự.

(Ảnh chụp màn hình TikTok @nhatbancogii)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày