Khỉ con gây xúc động khi liên tục an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì lầm tưởng đó là xiềng xích giống trên cổ mình

Hướng Dương HT, Theo Nhịp sống việt 23:27 21/06/2020

Cái nắm tay an ủi thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của khỉ con với chú tiểu đã nhanh chóng thu về 49.000 lượt like.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội Weibo Trung Quốc xôn xao hình ảnh cảm động giữa chú khỉ con diễn xiếc và một tiểu hoàng thượng. Theo đó, vì hiểu lầm lắc bạc đeo trên tay chú tiểu là chiếc xiềng xích giống mình, khỉ ta đã có loạt hành động thể hiện sự đồng cảm.

Hình ảnh nhân ái của chú khỉ con khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Khỉ con tiến lên sờ nắn bàn tay cậu bé, nơi đeo chiếc lắc bạc. Rồi chú lại chỉ vào chiếc xiềng trên cổ mình và còn nhìn cậu bé với ánh mắt hết sức thương cảm. Không những vậy chú khỉ còn cố gắng cầu cứu những người qua đường bằng ánh mắt tội nghiệp như muốn giải thoát cho tiểu hòa thượng.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải lại tại Việt Nam đã thu về 49.000 lượt like, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Khỉ con gây xúc động khi liên tục an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì lầm tưởng đó là xiềng xích giống trên cổ mình - Ảnh 1.
Khỉ con gây xúc động khi liên tục an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì lầm tưởng đó là xiềng xích giống trên cổ mình - Ảnh 2.
Khỉ con gây xúc động khi liên tục an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì lầm tưởng đó là xiềng xích giống trên cổ mình - Ảnh 3.

Trước hành động đầy nhân ái của chú khỉ con, dân mạng ai cũng cảm thấy xúc động nghẹn ngào. Có người ví đây là hình ảnh Đường Tăng và Ngộ Không thời hiện đại. Phần lớn các bình luận đều thể hiện sự xót xa trước hoàn cảnh của chú khỉ. Vì buồn cho phận mình, khỉ con cảm thấy thương hại chú tiểu nhỏ.

Hành động nắm lấy bàn tay tiểu hòa thượng lại sờ vào chiếc cổ bị xiềng xích của mình, khỉ nhỏ bộc lộ sự bất lực cho chính hoàn cảnh của nó. Trên những con phố Trung Quốc, thỉnh thoảng chúng ta sẽ bắt gặp những chú khỉ được chủ đem đi diễn rong mọi nơi với chiếc xích sắt trên cổ.

Với con người thì sẽ cảm thấy vui, thích thú khi nhìn chúng biểu diễn, nhưng với những con khỉ, đó giống như tù giam lỏng, ngày ngày chúng phải mua vui để kiếm tiền.

Chính vì vậy khi xem đoạn clip cảm động này, nhiều dân mạng tự nhủ sẽ không bao giờ đi xem xiếc động vật nữa. Bởi đó là sự tiếp tay cho con người bạo hành động vật xung quanh ta.

Theo Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm