Khen thưởng 2 nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống người giữa dòng lũ dữ

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 16:31 05/09/2019

Phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng nước lũ, em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức đã dũng cảm lao ra dòng nước chảy xiết cứu nạn nhân vào bờ an toàn.

Sáng 5/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao Giấy khen tặng hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Khen thưởng 2 nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống người giữa dòng lũ dữ - Ảnh 1.

Trường THPT Kỳ Sơn trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho 2 em Đức và Mạnh trong lễ khai giảng.

Vào ngày 3/9 trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới thì 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Riêng em Lương Văn Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao về, cả hai cùng nỗ lực để đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Được biết, anh Quý là người tàn tật trên địa bàn đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước để cứu nhưng bị cuốn theo.

Trường THPT Kỳ Sơn đã tuyên dương 2 em trước toàn trường, đồng thời phát động gương tốt người tốt để các em học sinh trong trường noi theo. Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh để động viên tinh thần và chúc hai em học giỏi, tiếp tục phát huy những hành động dũng cảm đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm