Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett

Thuỳ Anh, Theo Nhịp sống kinh tế 22:02 07/03/2022

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, nữ MC Đường lên đỉnh Olympia là người có nguyên tắc chi tiêu khá cẩn trọng và tiết kiệm.

Khánh Vy là cô gái Nghệ An sinh năm 1998. Tên tuổi của cô được gắn liền với danh xưng "Hot girl 7 thứ tiếng" sau clip đình đám nói 7 ngôn ngữ bao gồm Việt, Anh, Hàn, Trung, Nhật, Thái, Ý. Thời điểm Khánh Vy được nhiều người biết đến cô vẫn đang học THPT. Không lâu sau, cô đã chọn học tại Học viện Ngoại giao để theo đuổi ước mơ của mình.

Kể từ khi vào đại học, Khánh Vy bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông. Nhờ khả năng ngôn ngữ vượt trội cùng với sự nỗ lực của mình, “hot girl 7 thứ tiếng” đã đạt được những thành tích khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 1.

Theo chia sẻ, Khánh Vy bắt đầu đi làm thêm từ năm học lớp 3 tới năm lớp 9 với công việc dẫn chương trình thiếu nhi. Khi ấy, mỗi số cô nhận được khoảng 50.000 đồng. Đây là cơ duyên giúp cô tìm thấy đam mê và xác định con đường mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Khi học cấp 3, cô nàng dành thời gian tập trung cho việc học nên đã dừng công việc làm thêm.

Nhờ lợi thế về ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm dẫn chương trình trước đó, nên ngay từ năm nhất đại học, Khánh Vy đã đi làm thêm. Tuy nhiên, đến năm thứ hai đại học, cô mới thực sự nghiêm túc với việc kiếm tiền. Năm 18 tuổi, Khánh Vy đảm nhận vai trò MC của Thế giới nghiêng - bản tin thời sự quốc tế ở VTC. Tuy nhiên đây là công việc không lương.

Sau đó, cô đã có cơ hội cộng tác trong các chương trình dạy Tiếng Anh của VTV7 như IELTS On The Go, Follow Us và Crack’em up. Mới đây nhất, cựu sinh viên Học viện Ngoại giao đã  trở thành người dẫn chương trình chính của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 thay MC Diệp Chi và tham gia vào nhiều sự kiện quốc tế đình đám.

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 2.

Khánh Vy đã thay đổi rất nhiều dựa vào khả năng của mình

Ngoài công việc cộng tác với VTV, Khánh Vy còn sở hữu kênh YouTube với khoảng 1,5 triệu lượt đăng ký và trang fanpage hơn 2 triệu người theo dõi. Các kênh truyền thông của “hot girl 7 thứ tiếng” chủ yếu chia sẻ về tiếng Anh, các kỹ năng sống và rèn luyện bản thân.

Hiện nay, Khánh Vy không chỉ là một MC mà còn là một YouTuber, một người truyền cảm hứng về việc học tiếng Anh.

Bên cạnh những thành tích đáng nể trong sự nghiệp, Khánh Vy cũng khiến mọi người phải trầm trồ khi mua ô tô ở tuổi 19. Không những vậy, cô tiết lộ mình đã có thể tặng bố mẹ một mảnh đất.

Trong một vlog đăng tải trên YouTube, nữ MC người Nghệ An cho biết căn nhà cô đang ở tại Hà Nội hiện trong quá trình sửa sang lại để đón bố mẹ lên ở cùng. 

Có thể nói, cả sự nghiệp lẫn khối tài sản mà Khánh Vy đang sở hữu là mơ ước của rất nhiều người. 

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 3.

Sau 6 năm đi làm, Khánh Vy đã tự sở hữu căn nhà của riêng mình và đón bố mẹ đến ở cùng. Khánh Vy cho biết trong khoảng thời gian học đại học, cô cũng chưa phải ở một mình vì sống chung với chị gái. Hiện, bố của nữ MC đang giúp con gái trong việc giám sát thi công nhà. 

Không chỉ mua đất, tậu xe, cô nàng cũng sẵn sàng chi số tiền cả trăm triệu đồng cho những chiếc túi xách đến từ thương hiệu nổi tiếng như: Gucci, Chanel, Dior,... Những mẫu túi mà Khánh Vy sở hữu có giá hàng chục, thậm chỉ là cả trăm triệu đồng. Trang phục thường ngày của nữ MC đình đám cũng đến từ nhiều nhà mốt nổi tiếng thế giới.

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 4.

Để thành công như hiện tại, Khánh Vy cũng đã phải trau dồi bản thân rất nhiều

Nhờ tài năng và tên tuổi của mình, nữ MC không ngần ngại chia sẻ các nguồn thu nhập của bản thân. Khánh Vy từng tiết lộ bản thân kiếm tiền qua nhiều kênh khác nhau. Bên cạnh là một MC, cô còn làm Youtube, cộng tác với nhãn hàng, làm KOL quảng cáo, viết sách, đầu tư bất động sản và chứng khoán... 

Khánh Vy từng tâm sự: “Mình nhận bài cộng tác, quảng cáo với nhãn hàng trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra mình còn làm MC dẫn chương trình song ngữ, đi dự sự kiện của một nhãn hàng nào đó. Mình cũng dành số tiền để đầu tư về bất động sản, chứng khoán".

"Mình cảm thấy rất may mắn vì tiền nhà mỗi tháng không cần trả vì ở cùng gia đình. Tiền sinh hoạt trong nhà khoảng 2 - 2,5 triệu đồng, tiền ăn uống khoảng 5 - 6 triệu đồng. Mình hay đi ăn uống với gia đình, ít đi ăn ở ngoài nhưng hay mua cà phê uống. Mỗi tháng mình quẹt thẻ khoảng 10 - 20 - 30 triệu đồng.

Tiền trả lương cho những người trong team mình khoảng 30 triệu đồng. Nói chung một tháng mình chi khoảng 50 - 60 triệu đồng. Mình nghĩ mình không phung phí và chi tiêu khá phù hợp với mục đích và nhu cầu sống của mình."

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 5.

Để có được những tài sản như hiện tại, bên cạnh nguồn thu nhập khủng, Khánh Vy cũng nhấn mạnh vai trò của việc quản lý tài chính cá nhân. Cô tự nhận mình là không phải là người tiêu quá phung phí nhưng cũng chưa thực sự xuất sắc trong việc quản lý chi tiêu.

Cô cho biết từ trước đến nay, bản thân chỉ áp dụng một “kim chỉ nam” dựa trên câu nói nổi tiếng của Warren Buffett: “Đừng tiết kiệm sau khi tiêu, hãy tiêu sau khi tiết kiệm”. Cụ thể, khi nhận được một khoản tiền, việc đầu tiên cô nàng làm không phải thưởng cho bản thân hay đi mua sắm. Thay vào đó, cô sẽ chuyển một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm trước. Số tiền dư ra sẽ được dùng để phục vụ các nhu cầu khác của cuộc sống.

Khánh Vy cho biết bằng cách này, chúng ta có thể “tích tiểu thành đại, dần dần chúng ta sẽ có một khoản tiết kiệm rất lớn”. 

Với số tiền tiết kiệm được, nữ MC sẽ chia thành các khoản nhỏ. Thứ nhất là tiền dành cho các trường hợp khẩn cấp, thứ hai là cho những mục tiêu, các khoản chi nhỏ đã lên kế hoạch từ trước và cuối cùng là khoản chi lớn cho đích đến như mua nhà, mua đất… Cô nàng cho biết bản thân tâm đắc với câu nói “Sống dưới khả năng kiếm nhưng trong phạm vi cần”.

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 6.

MC Khánh Vy chi 50 - 60 triệu/tháng và cho đó là phù hợp

Với khoản tiền kiếm được, Khánh Vy cũng không quên dành một phần để dành cho việc biếu tặng, chăm sóc gia đình và đóng góp cho cộng đồng. Điều này không chỉ giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh mà còn giúp chúng ta sống tích cực và hạnh phúc hơn.

Đối với các khoản đầu tư ngoài như chứng khoán, bất động sản, nữ MC Đường lên đỉnh Olympia cho biết mình mới chỉ tìm hiểu bước đầu và vẫn đang trong quá trình học hỏi. 

Không thể phủ nhận rằng, ở tuổi 24, Khánh Vy làm được những điều mà không phải ai cũng có thể đạt được. Bằng tài năng và tư duy tài chính được hình thành từ sớm, nữ MC năng động đã tích lũy được khối tài sản đáng nể ngay từ những năm 20 tuổi. Những điều này đã chứng minh được rằng người trẻ hoàn toàn có thể mua nhà, tậu xe khi còn trẻ. Nguồn thu nhập quan trọng nhưng cách chúng ta sử dụng số tiền thu về còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

"Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?", bạn đã trả lời được câu hỏi này chưa - hay vẫn còn đang trong quá trình tìm kiếm "kịch bản" riêng cho mình? Đó cũng chính là chủ đề 1 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua: email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?" sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 9/3/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn.

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF cùng sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

Khánh Vy 24 tuổi có nhà, có xe, tiêu 60 triệu mỗi tháng vẫn thoải mái: Tiết lộ số tiền đầu tiên kiếm được chỉ 50.000 đồng, bí quyết quản lý tài chính là học theo “thần chứng khoán” Warren Buffett - Ảnh 8.
https://cafef.vn/khanh-vy-24-tuoi-co-nha-co-xe-tieu-60-trieu-moi-thang-van-thoai-mai-tiet-lo-so-tien-dau-tien-kiem-duoc-chi-50000-dong-bi-quyet-quan-ly-tai-chinh-la-hoc-theo-than-chung-khoan-warren-buffett-20220307153308513.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm