Kháng thể SARS-CoV-2 tấn công ngược lại cơ thể

An Ngọc, Theo VTV 23:31 28/10/2020

Sau khi khỏi COVID-19, cơ thể các bệnh nhân đã sản sinh ra kháng thể. Tuy nhiên ở một số người, kháng thể này lại tấn công ngược trở lại chính cơ thể, thay vì virus.

Đây là nghiên cứu mới của các nhà khoa học nước Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể của một số người sau khi khỏi COVID-19 đã sản sinh ra các kháng thể tự động. Những kháng thể này lại nhắm tới vật chất di truyền từ tế bào người, thay vì từ virus.

Kháng thể SARS-CoV-2 tấn công ngược lại cơ thể - Ảnh 1.

Nguồn: SK&ĐS

Phản ứng miễn dịch nhầm lẫn này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ở những bệnh nhân COVID-19 thể nặng. Nó cũng có thể giải thích lý do cho những trường hợp mắc và khỏi COVID-19 nhưng tình trạng mệt mỏi vẫn kéo dài sau đó.

Hiện chưa có phương pháp điều trị dứt điểm nhưng một số phương pháp có thể giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các đợt bùng phát.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm