Khán giả thế giới phát cuồng vì phim "thử thách cá voi xanh" mới ra mắt: Người đàn ông bị mất tích, xuất hiện video đủ 5 triệu view sẽ tự tử?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 31/08/2021

Với số điểm "ổn áp" và nội dung độc lạ, bộ phim truyền hình này đang thu hút sự chú ý, leo hạng tằng tằng trên Netflix.

Vừa ra mắt ngày 25/8 vừa qua, phim truyền hình Clickbait của Netflix đã ngay lập tức "làm mưa làm gió" trên thế giới. Bộ phim leo hạng ở nhiều quốc gia, đứng top những chương trình truyền hình nóng nhất của Netflix trên toàn cầu nhờ vào nội dung độc lạ của mình, liên quan tới một "trò đùa mạng" khiến nhiều người liên tưởng tới "thử thách cá voi xanh" nguy hiểm ngày nào.

Khán giả thế giới phát cuồng vì phim thử thách cá voi xanh mới ra mắt: Người đàn ông bị mất tích, xuất hiện video đủ 5 triệu view sẽ tự tử? - Ảnh 1.

Clickbait kể về sự nguy hiểm của mạng xã hội và cách nó có thể ảnh hưởng tới đời sống thực của mỗi người. Nick - một người đàn ông của gia đình bất ngờ bị mất tích. Cùng lúc đó, trên mạng xuất hiện đoạn video anh bị đánh đập dã man, cầm tấm biển "Tôi đã làm hại phụ nữ". Ở tấm biển tiếp theo, có ghi chữ "Nếu đoạn video này đủ 5 triệu lượt xem thì tôi sẽ chết". Ngay lập tức, cộng đồng mạng lao vào chửi bới và liên tục replay đoạn video đủ 5 triệu lượt xem để "kẻ xâm hại" phải trả giá. Chỉ có gia đình của Nick là lo lắng và nghi ngờ về sự biến mất của anh. Họ phối hợp cùng cảnh sát để truy lùng những manh mối, mong muốn cứu sống được anh nhưng liệu mọi thứ có quá muộn?

Một số hình ảnh từ phim

Với chủ đề xoay quanh công nghệ và sự độc hại của chúng tới đời sống, cũng như sự hấp tấp của "cảnh sát mạng" có thể kết liễu cả một con người, Clickbait thu hút khán giả từ tập đầu tiên. Bên cạnh đó, yếu tố trinh thám của phim cũng được làm rất tốt khi các nhân vật chính lần theo dấu vết của Nick, khám phá ra cuộc sống và con người thực sự của anh cũng như bí ẩn đằng sau đoạn video kia.

Sau khi ra mắt, Clickbait leo hạng tằng tằng trên bảng xếp hạng các chương trình truyền hình hot nhất của Netflix. Bộ phim đứng đầu bảng trong danh sách phim được xem nhiều nhất ngày 30/8, vượt xa những cái tên nổi bật khác như The Good Doctor hay Sex/Life.

Khán giả thế giới phát cuồng vì phim thử thách cá voi xanh mới ra mắt: Người đàn ông bị mất tích, xuất hiện video đủ 5 triệu view sẽ tự tử? - Ảnh 3.

Clickbait có sự thể hiện xuất sắc trên Netflix (theo Flixpatrol)

Trên trang đánh giá IMDb, Clickbait cũng nhận về số điểm khá "ổn áp" từ khán giả là 7,4/10 điểm. Nhiều bình luận khen ngợi đây là "series điên cuồng nhất của Netflix từ trước tới nay", đồng thời khẳng định "cú twist lật mở cuối phim khiến tất cả mọi người trở tay không kịp vì quá sốc".

Trailer phim Clickbait

Clickbait là series truyền hình ngắn tập (tức chỉ có 1 mùa duy nhất) được hợp tác sản xuất giữa Mỹ và Úc. Phim có 8 tập và tất cả đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm