KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến các địa điểm liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:16 10/07/2021

Tối 10/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Đà Nẵng đã có thông báo khẩn tìm người từng đến các địa điểm liên quan tới ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây vừa được phát hiện trên địa bàn.

Theo đó, tối 10/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận một ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Nam bệnh nhân tên V.H.B (SN 1974), trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Sáng nay, ông H. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ khám vì sốt nhiều ngày. Tại đây, bệnh nhân được phân luồng, cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến các địa điểm liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống hiện đã được rào chắn

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sau đó được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính.

Hiện, lực lượng chức năng quận Cẩm Lệ đã tiến hành phong tỏa mềm khu vực sinh sống của bệnh nhân ở phường Hòa Xuân với khoảng 65 hộ, hơn 250 nhân khẩu. Đồng thời, ngành y tế cũng đang lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực này để tính toán các biện pháp khoanh vùng tiếp theo.

Ông Hồ Văn Khoa - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, đến thời điểm hiện tại đã xác định được khoảng hơn 30 F1 và đưa đi cách ly.

KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến các địa điểm liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Đặc biệt, theo điều tra dịch tễ ban đầu, khoảng 11h ngày 1/7, bệnh nhân đến đám tang tại địa chỉ K20/H11/12 đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Khoảng thời gian từ 17h - 19h ngày 28/6 đến 5/7, bệnh nhân đến chơi tại sân tennis Euro 2 Hoà Xuân (từ ngày 6/7 đến nay bệnh nhân khai báo không chơi tennis).

Do đó, Sở Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm trên, liên quan đến bệnh nhân B. hoặc có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với trường hợp dương tính này thì hãy lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm