Mỗi
đất nước trên thế giới đều có
món ăn đặc trưng riêng, nếu Pháp có bánh crepe, Ý được biết đến với nhiều loại bánh Pizza phong phú... thì những quốc gia dưới đây hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về độ tinh tế trong thành phần nguyên liệu mang đậm chất dinh dưỡng.
Bánh ngô Burritos ở Mexico
Là một trong những món ăn truyền thống của Mexico, bánh Burritos với phần vỏ bánh làm từ bột ngô và phần nhân gồm thịt, pho mát, ớt chuông, đậu, gạo cùng vài gia vị đặc trưng khác... hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng bị cuốn hút ngay từ cái nhìn.
Phần vỏ bánh Burritos thường có màu vàng ngà truyền thống được hấp sơ cho có độ mềm để bao trọn phần nhân phía trong.
Qua clip, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra được một vài nét đặc trưng của đồ ăn Mexoco là: đậu, ớt chuông và hạt thìa là...
Cà ri Penang ở Thái Lan
Đây là món ăn được người Thái sử dụng trong hầu hết bữa tối trong gia đình. Nguyên liệu chính của món cà ri Penang này gồm thịt gà, nước cốt dừa và một số gia vị đặc trưng như sả, tỏi, ớt...
Tuy không sử dụng quá nhiều gia vị nhưng vị sệt sệt, thơm nồng của món cà ri cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn cảm nhận được nét tinh tế, độc đáo của ẩm thực Thái.
Đây cũng là món ăn mang khá nhiều hương vị đặc trưng của Thái: chua, cay và vị béo của dừa.
Há cảo Gyozas Nhật Bản
Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng món Gyozas lại nắm giữ vị trí quan trọng trong bản đồ ẩm thực Nhật Bản. Lớp vỏ của Gyozas thơm ngậy, được nhào từ bột và bao trùm lên nhân tôm, đậu Hà Lan, ớt cùng vài loại gia vị đặc trưng khác rồi được đem hấp qua và chiên.
Nếu như há cảo Trung Quốc khi chín có độ trắng, trong, ăn mềm thì há cảo Nhật vẫn phải giữ được độ giòn nhẹ của bánh khi cắn. Với món Gyozas này, thực khách sẽ càng cảm nhận rõ hơn nét tinh tế trong từng món ăn của đất nước Mặt trời mọc.
(Nguồn: Japan/Mexico/ThaiCuisine, M&S)