Video: Liệu con người có cần ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày?

Minh Khánh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/07/2015

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngủ ít hơn hay nhiều hơn 7 - 8 tiếng/ngày cũng khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Có cảm giác mệt mỏi, cáu kỉnh và uể oải? Phải chăng đó là biểu hiện của việc bạn thiếu ngủ đêm hôm trước hay thậm chí là những đêm trước nữa. Vì nhiều lí do như bận công việc, chuẩn bị báo cáo, xem phim… mà chúng ta có thể bỏ qua giấc ngủ của mình. 

Tuy nhiên, thói quen này vô cùng nguy hại. Cơ thể và não bộ của bạn cần phải có thời gian ngủ đầy đủ để duy trì khả năng hoạt động một cách bình thường và hiệu quả. Vậy ngủ bao lâu mới là đủ và việc thiếu ngủ hay ngược lại dành thời gian ngủ quá nhiều sẽ tác động thế nào lên tinh thần và thể chất của bạn?

Hầu hết các nghiên cứu đều ủng hộ thời gian ngủ lí tưởng trung bình từ 7-8 tiếng và việc ngủ ít hay nhiều hơn khoảng thời gian này sẽ gây các tác hại như:

- Ngủ < 7 tiếng: hủy hoại não bộ, tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì, tiểu đường và gia tăng 12% nguy cơ tử vong.
-Ngủ > 8 tiếng: tuy không gây hại não bộ nhưng tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì, tiểu đường và đặc biệt nguy cơ tử vong tăng lên 30%.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Để biết nhiều thông tin hơn về việc cần ngủ bao nhiêu tiếng và ảnh hưởng của ngủ quá ít hay quá nhiều, video dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời. 


Nguồn: Asap Sicence

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm