Ví tiền dành cho những "con nghiện" mua sắm

Pit, Theo 10:00 09/12/2010

Giải pháp thật ngộ nghĩnh cho những người cần thắt chặt chi tiêu!

Đây là một trong những cách làm cực hay và mang đậm chất công nghệ đối với những shopaholic (con nghiện mua sắm) thứ thiệt. Có lẽ những nhà nghiên cứu thuộc MIT media tại Mỹ muốn “hãm phanh” những người cuồng mua sắm, cứ rút tiền khỏi ví một lần là sẽ rút thêm “một vài” lần nữa nên họ đã cho ra đời 3 loại ví “cực độc”.
 
Mỗi chiếc ví lại “kết nối” cảm giác bên ngoài của chúng ta với những thiết bị thật đặc biệt.
 
 
Một chiếc có tên là Bumblebee (tên giống một nhân vật robot rất được yêu thích trong phim Transformer) có gắn kèm một loại mô-tơ rung mini, mô-tơ này sẽ rung lên mỗi khi bạn có sự “thậm chi” quá đáng. Thời gian và các chế độ rung khác nhau được kích hoạt tùy vào mức độ “phung phí” của chủ nhân đó nhé!
 
Thiết kế rất giống bộ lông của con công
 
Chiếc thứ hai có tên là Peacock (con công) cũng rất hay ho, nó sẽ hiển thị mức tiền bạn đang sở hữu tại ngân hàng như một lời nhắc nhở rất nhẹ nhàng về việc “lượng sức mình”.
 
Nhắc khéo bằng cách siết chặt ví
 
“Mother Bear” là tên của chiếc cuối cùng trong bộ ba “giữ của” và cũng là chiếc ví rất có “quyền lực”, một bản lề loại nhỏ được gắn ở phần gấp giữa của ví có thể kết nối đến hệ thống ngân hàng và sẽ có “trách nhiệm” với những mục tiêu tài chính của cá nhân bạn đấy! Ví dụ khi tiền trong tài khoản ở mức “báo động” thì chiếc bản lề xinh xắn kia có nhiệm vụ siết chặt lại ví (không đến mức khóa hẳn ví của bạn đâu nhé!), vì thế mỗi lúc mở ví ra, bạn sẽ có cảm giác nặng nề hơn bình thường, từ đó bạn sẽ nhớ ra là “tiền trong tài khoản chẳng còn nhiều, phải thắt chặt chi tiêu đi thôi!”
 
Cả 3 chiếc ví trên được điều hành bởi phần mềm “Hands and Fingers”, cũng do MIT Media phát hành luôn. Thông tin tài khoản ngân hàng sẽ được truyền tới ví bằng Bluetooth thông qua phần mềm trên điện thoại di động.
 
Quả là những ý tưởng độc đáo, các phát minh này tuy mới ở dạng concept nhưng nghe miêu tả thôi đã tỏ ra rất có ích đối với những “shopaholic” đang cần “cai nghiện”, có một điều chắc chắn là các ngân hàng thẻ tín dụng chắc chắn chẳng ưa gì nó đâu!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm