Trái đất nóng lên: sự diệt vong do chính con người gây nên

Melonwater, Theo 00:01 14/01/2012

Từ hình ảnh khiến bạn suy nghĩ tới video nói lên sự thật day dứt về hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ nhau hình vẽ đồng hồ cát khắc họa sự tan băng ở Bắc Cực do hiện tượng nóng lên toàn cầu, nhấn chìm cuộc sống của gấu trắng và con người.Đúng như lẽ tự nhiên, băng càng tan chảy, gấu trắng chẳng còn chốn dung thân và tất cả lượng nước sẽ nhấn chìm cuộc sống của con người. Đó chính là hậu quả rõ ràng nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Nóng lên toàn cầu là hiện tượng nhiệt độ trung bình của bề mặt Trái đất tăng lên, dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Nguyên nhân chính là do sự tăng lên của khí thải CO2 từ các hoạt động đốt cháy nhiên liệu hóa thạch (than đá, dầu, khí đốt…) cùng các loại khí thải khác, khiến lượng nhiệt bị giữ lại trong bầu khí quyển, dẫn đến việc nhiệt độ Trái đất tăng lên.


Video dưới đây sẽ chỉ rõ hơn những gì chúng ta đã gây ra và hệ quả của sự nóng lên toàn cầu:Bạn có suy nghĩ gì về điều này? Và bạn có thể làm gì để giảm lượng khí thải CO2 nhằm giúp Trái đất "chậm" nóng lên?

Tất cả hãy cùng hành động để giảm lượng khí CO2 và khí thải mà chúng ta đẩy ra ngoài môi trường, chỉ bằng những việc làm thường ngày:

- Chuyển dần sang đi bộ, đạp xe đạp, sử dụng xe bus thay vì để bố mẹ đèo xe máy hay ôtô khi đi học, đi chơi.

- Tìm cách hạn chế sử dụng nguồn năng lượng từ củi/than đốt hay gas. Thay vào đó, chúng ta có thể tìm hiểu việc sử dụng năng lượng mặt trời.

- Tích cực trồng cây xanh (mỗi bạn có thể trồng một cây cảnh nhỏ xinh vừa để trang trí, vừa giúp môi trường sạch hơn).


Hãy chia sẻ, comment hành động bạn cho là thiết thực và lên tiếng để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm