Thỏ không tai xuất hiện gần nhà máy Fukushima

Bee, Theo 09:57 14/06/2011

Một chú thỏ được sinh vào tháng 4 gần khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 không có tai đã khiến nhiều người dân nơi đây hoang mang.

Ngày 28/5, một đoạn video quay cảnh chú thỏ không có tai đã được đăng tải trên mạng YouTube với tiêu đề “thỏ hạt nhân”. Được biết, chú thỏ này được sinh vào tháng 4 và sống cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 khoảng 30 km. Theo chủ nhân của chú thỏ này thì ngay từ khi sinh ra chú thỏ đã không có cả hai tai.

“Tôi sợ rằng mẹ của nó đã ăn phải loại cỏ nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1”- chủ nhân của chú thỏ đáng thương cho biết.

Đoạn video này sau đó đã được phát tán rất nhanh trên mạng Internet.

Chú thỏ không tai gần khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 của Nhật.

Những người dân sống gần Fukushima cảm thấy hoang mang. Họ sợ rằng việc đột biến gen gây ra những biến dị cho cơ thể có thể xảy ra với con người.

Trang NY Daily News dẫn lời một số chuyên gia tỏ ra hoài nghi khả năng thỏ sinh ra không có tai là do ảnh hưởng của phóng xạ hạt nhân.

“Tôi nghi ngờ khả năng con thỏ sinh ra không có tai là do ảnh hưởng của phóng xạ hạt nhân, bởi vì những con thỏ con sinh ra cùng đàn không bị dị tật này. Chỉ từ một trường hợp đặc biệt như vậy, tôi chưa thể tin phóng xạ ảnh hưởng tới thế hệ tương lai của loài thỏ”, tiến sĩ Dana Krempels, thuộc hiệp hội nuôi thỏ ở Mỹ, cho biết.

Thỏ không tai gần nhà máy Fukushima

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị rò rỉ phóng xạ sau khi cuộc tấn công của thảm họa kép động đất và sóng thần vào tháng 3 vừa qua. Hậu quả, một số lò phản ứng hạt nhân của nhà máy đã phát nổ và gây rò rỉ phóng xạ ra ngoài.

Sau sự cố, các chuyên gia về hạt nhân của Nhật Bản vẫn thường xuyên theo dõi nồng độ phóng xạ quanh khu vực của nhà máy Fukushima. Trong một báo cáo tuần tuần vừa rồi, chính phủ Nhật Bản thừa nhận lượng phóng xạ trong không khí quanh khu vực nhà máy đang ở mức nghiêm trọng.
 
Video xuất hiện trên Youtube:
 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm