Thầy Snape là người có giọng hay nhất hành tinh

May, Theo Trí Thức Trẻ 10:32 15/01/2016

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng "giáo sư Snape" Alan Rickman là người có giọng nói hay nhất hành tinh.

Alan Rickman - diễn viên gạo cội người Anh vừa qua đời ở tuổi 69 tại London - là người được các nhà khoa học đánh giá là có chất giọng "đẹp và hoàn hảo" nhất hành tinh.

Thầy Snape là người có giọng hay nhất hành tinh - Ảnh 1.

Cụ thể, một nghiên cứu từ năm 2008 của ĐH Sheffield (Anh) đã yêu cầu các ứng viên đánh giá 50 giọng nói khác nhau. 

Kết quả cho thấy chất giọng được đánh giá là đẹp nhất - sự kết hợp hoàn hảo giữa tông giọng, tốc độ, tần suất, số từ nói trong một phút và ngữ điệu. Sự kết hợp này có trong giọng nói của Alan Rickman.

Thầy Snape là người có giọng hay nhất hành tinh - Ảnh 2.

Giáo sư Snape là một trong những người có giọng nói đẹp nhất

Theo Andrew Linn - người đứng đầu nghiên cứu - thì những chất giọng được yêu thích nhất phải có những đặc điểm gắn với việc đem lại cảm xúc tích cực. Linn cho biết: "Con người có thể cảm nhận rõ giọng nói nào khiến chúng ta rùng mình thích thú hoặc thấy sợ hãi, gai người. Đó chính là lý do những nghệ sĩ, MC, DJ radio đều là những người có giọng nói rất hay".

Bên cạnh Alan Rickman, có hai diễn viên khác được đánh giá có chất giọng đẹp không kém là Jeremy Irons và Michael Gambon. Điểm đặc biệt là hai diễn viên này đều có liên quan đến series phim Harry Potter: Irons từng đóng vai giáo sư Severus Snape trong một bộ phim hài về Harry Potter, còn Michael Gambon đảm nhận vai thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore kể từ phần 3 của bộ phim: Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban.

Nếu bạn tò mò, hãy cùng lắng nghe lại giọng nói của cố diễn viên Alan Rickman qua đoạn video dưới đây.

Diễn viên Alan Rickman (21/1/1946 - 14/1/2016)

Alan Rickman, diễn viên Anh quốc gạo cội sở hữu sự nghiệp diễn xuất kéo dài gần bốn thập kỷ, vừa qua đời ở tuổi 69, tại London. Cái chết của ông đã được gia quyến xác nhận vào hôm thứ ba, nguyên nhân là do căn bệnh ung thư quái ác. Trong sự nghiệp khá đồ sộ của mình, Alan Rickman được người hâm mộ toàn cầu biết đến nhiều nhất qua hóa thân Giáo sư Snape trong series Harry Potter đình đám.

Nguồn: Independent

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm