Sự thật nhí nhố đến... xí hổ về vụ "xì hơi"

Cu Tí, Theo 00:01 21/10/2011

Bạn có biết những điều thú vị xung quanh việc "xì hơi"?

"Xì hơi" theo góc nhìn "nghiêm túc": 


Ngoài ra, tên phổ biến khác của "tiếng nổ lạ" này còn có: lỗ khoan khí, trứng thối... 


Khi một người nuốt không khí quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu, hợp khí bao gồm nitơ, cacbon dioxide, oxy, methane và hydrogen sulfide sẽ bị giữ lại trong dạ dày khiến bạn bị đầy hơi. Cách duy nhất để lượng khí/ hơi dư thừa này thoát ra khỏi cơ thể là thông qua hậu môn.


Đây cũng là cách phát hiện có kẻ "thả trứng thối". 


Bạn đã gặp trường hợp này bao giờ chưa?

Xét về con người mà nói, "xì hơi" có những đặc điểm nổi bật thế này: 


Thử... đếm hàng ngày để xem sức khỏe của mình thế nào nhé!"Không thể cưỡng lại sự sung sướng này được!" 


Lúc này, vì chúng ta đang ngủ nên không cảm nhận được "mùi".


Bạn sẽ không bao giờ lừa gạt được một anh chàng nếu nói với anh ấy rằng: "Tôi không bao giờ xì hơi". Thực tế, tất cả mọi người đều có hành động này, ngay cả khi đó là một cô gái xinh đẹp. "Xì hơi" là một hiện tượng vô cùng tự nhiên. Trong thực tế, XX cũng "xì hơi" nhiều như các XY.


Có những loại thức ăn khi tiêu hóa sẽ sản sinh ra nhiều khí hơn những thức ăn khác. Đứng đầu danh sách này chính là đậu. Đậu gây đầy hơi vì vỏ hạt đậu chứa những chất đường không tiêu hóa được. Khi đậu vào đến đại tràng, các vi khuẩn ở đó tiêu thụ các chất đường rồi sản xuất ra nhiều "sản phẩm phụ" dạng khí.

Tiếp theo, không thể bỏ qua tips sức khỏe: 


Chúng ta nên thường xuyên luyện tập thể dục và chọn chơi một môn thể thao nào đó. Điều này sẽ giúp ta tránh được việc ruột bị ứ đọng khí, nguyên nhân gây ra "xì hơi".


Bất cứ ai cũng phải "xì hơi", điều này chứng tỏ hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động rất tốt. Vì vậy, sau mỗi ca phẫu thuật ổ bụng, bác sĩ thường hỏi bệnh nhân đã "xì hơi" chưa để từ đó, bác sĩ có thể đánh giá sự hồi phục của đường tiêu hóa.

Và cuối cùng, thêm một "bật mí" cho những bạn nuôi thú cưng:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm