Discoblog

Sự thật "ngã ngửa" về phiên bản đời thực của trình duyệt FireFox

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 26/02/2015

Chùm ảnh động sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều thú vị về loài vật đáng yêu trở thành biểu tượng của Firefox này.

Đây là logo của trình duyệt Firefox:


Theo bạn, logo của trình duyệt FireFox là biểu tượng của loài động vật nào?

Cáo đuôi lửa
Mèo
Gấu trúc đỏ


Nếu bạn đưa ra câu trả lời là Cáo thì bạn đã nhầm to rồi đó. Câu trả lời chính xác phải là chú gấu trúc đỏ.

Biểu tượng của FireFox không phải là một chú cáo, thực ra là một chú gấu trúc đỏ (Firefox còn có tên khác là Red panda) có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc. 

Vậy loài vật này có điểm gì đặc biệt - hãy cùng tìm hiểu về chú gấu trúc đỏ qua chùm ảnh động dưới đây.

Gấu trúc đỏ từng được cho là có liên quan chặt chẽ với gấu trúc khổng lồ nhưng nghiên cứu di truyền cho thấy, chúng là "đồng minh" của loài chồn nhà. 
Gấu trúc đỏ có thân hình khá nhỏ (chỉ to hơn mèo nhà) và có phần mũm mĩm cùng chiếc đuôi xù xì trông rất đáng yêu.Chiếc đuôi xù xì đáng yêu là vậy nhưng lại có chiều dài "khủng" - khoảng 40 - 59cm - gần bằng chiều dài của phần đầu và thân gấu trúc đỏ gộp lại (dài khoảng 50 - 64cm).Gấu trúc đỏ có bộ lông màu nâu đỏ đặc biệt, với chiếc đuôi xù xì, dáng đi lạch bạch do chân trước ngắn hơn chân sau.Gấu trúc đỏ có khả năng thăng bằng rất tốt nhờ chiếc đuôi xù. Bộ lông màu trắng và đỏ giúp chúng hòa nhập với môi trường sống nhiều cây.
Gấu trúc đỏ là "vận động viên nhảy cao chuyên nghiệp" với bước nhảy có thể cao tới 1,5m.... và có thể đứng bằng hai chân sau trong 10 giây...Gấu trúc đỏ là loài vật ăn tạp. Chúng chủ yếu ăn tre, nhưng vẫn tiêu thụ thêm một lượng lớn trứng, chim, côn trùng và động vật có vú nhỏ. 
Chú gấu trúc này thường sống đơn độc và chỉ tìm "bạn tình" vào mùa giao phối.
Gấu trúc đỏ lười vận động, chỉ muốn nằm ì một chỗ. Trong mùa đông gấu trúc đỏ thường mất đến 15% trọng lượng cơ thể.Gấu trúc đỏ sở hữu một "ngón tay cái" nhưng thực chất, tay của loài này có một phần xương nhỏ được chìa ra, trong khi móng vuốt của chúng thu hẹp lại.Nguồn: NationalGeographic, ScientificAmerica, Complex
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm