Infographic

Sự khác biệt "Nam - Bắc" trong ngày mở cửa địa ngục kiêm lễ báo hiếu

Việt Anh, Kani Chii, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/08/2014

Cùng diễn ra vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch nhưng hai ngày lễ có những nét rất riêng biệt…

Vào Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, người Việt Nam đều sửa soạn mâm cỗ cúng nhằm báo hiếu cha mẹ, ông bà tổ tiên (hay Lễ Vu Lan). Rằm tháng 7 cũng là ngày Xá tội vong nhân (cúng cô hồn), đề cao sự ban phước cho các cô hồn chưa được siêu thoát, còn lảng vảng trên trần gian. 

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng, hai ngày lễ này là một nhưng sự thật là có sự khác nhau khá lớn giữa ngày Lễ Vu Lan và ngày Xá tội vong nhân. 

Phổ biến ở miền Bắc là ngày xá tội vong nhân, còn ở miền Trung và miền Nam là ngày lễ báo hiếu. Tuy vậy, có nhiều nơi cũng sửa soạn để cúng cả hai ngày lễ trong Rằm tháng 7 theo tín ngưỡng.

Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những nét đặc sắc riêng của từng ngày lễ qua infographic dưới đây.* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: LSVN, Wikipedia...

Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm