Siêu đồ dùng trang bị cho người khiếm thị

Cảnh Hiếu, Theo 12:01 04/11/2010

Người khiếm thị cũng dùng được cả đồng hồ đeo tay đấy nhé!

Xét về mặt mục đích, các sản phẩm hướng tới người khiếm thị thường có chung mục đích là truyền tải những “nội dung” mắt thường có thể thấy được thành những dạng có thể cảm nhận được bằng các giác quan khác. Thử xem 3 phát minh mới nhất dành cho người khiếm thị có gì hay ho nhé!
 
Đồng hồ đeo tay siêu đơn giản!
 
 
Đồng hồ đeo tay dùng công nghệ dựa trên hệ thống chữ nổi Bray là một cách tuyệt hay giúp người khiếm thị làm chủ được thời gian, ngoài ra nó còn có thiết kế rất đẹp nữa. Loại đồng hồ này cực kì đơn giản với 2 vòng tròn, mỗi vòng tròn có một “nốt” kim loại nhỏ. “Nốt” nằm trên vòng tròn ngoài cùng chỉ giờ và “nốt” ở trong chỉ phút. Ngoài ra còn có một dấu hiệu nhận biết vị trí 12 giờ nữa.
 
Cốc uống nước thông minh
 
 
Việc tính toán, đoán biết lượng nước rót vào cốc đối với người khiếm thị quả là một thách thức. Không những thế, trong trường hợp nước nóng, họ có thể bị bỏng tay nữa chứ!
 
Hai nhà thiết kế người Hàn Quốc là Sang-Hoon Lee và yong-Bum Lim đã cho ra mắt một kiểu cốc uống nước vô cùng thông minh. Trên tay cầm là các mức nước được chia vạch và in nổi tương đương với lượng nước theo nhu cầu. Cứ chạm tay vào một mức mong muốn và rót nước vào, hệ thống loa ở đáy cốc sẽ thông báo khi nào nước đã "liếm” vạch tương ứng. Thật là một phát minh tuyệt vời!
 
Vòng “con ong”, "hoa tiêu" tin cậy!
 
 
Đừng nhìn vào thiết kế mà gãi đầu khó hiểu vì cái tên của chiếc vòng khi nó trông chẳng giống con ong chút nào. Công dụng của nó dựa trên đặc điểm nhớ đường về tổ của các chú ong mật. 
 
Thực ra đây là loại vòng có chức năng GPS, định vị toàn cầu phát hướng dẫn đường đi, nước bước qua giọng nói. Sản phẩm này vượt xa cả nhu cầu của người khiếm thị, bất kỳ ai cũng có thể dùng nó để tìm đường.   

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm