Quy trình sản xuất trái bóng "màu mè" của World Cup 2014

, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 12/06/2014

Cùng đột nhập và tìm hiểu dây chuyền sản xuất để cho ra những trái bóng World Cup phục vụ trận cầu đỉnh cao.

Hàng triệu người hâm mộ trên khắp hành tinh đang háo hức chờ khoảnh khắc trái bóng World Cup 2014 chính thức lăn. Dường như mọi sự chuẩn bị của nước chủ nhà Brazil đã hoàn tất và một trong số đó là những trái bóng được sử dụng trong mỗi trận đấu.

Nhiếp ảnh gia Sara Farid đã có cơ hội tới Pakistan, ghé thăm và ghi lại những bức hình quy trình sản xuất trái bóng Brazuca được sử dụng chính thức trong giải đấu lớn nhất hành tinh này. Theo Sara Farid cho biết, trái bóng Brazuca mang hình ảnh biểu tượng của đất nước Brazil, với ý nghĩa “Cảm xúc, tự hào, thiện chí”.

Để có thể cho ra một trái bóng Brazuca chuẩn cần phải trải qua quá trình sản xuất và kiểm nghiệm vô cùng nghiêm ngặt. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất trái bóng World Cup qua bài viết dưới đây.

Quá trình sản xuất được bắt đầu khi phần da tổng hợp cấu tạo nên vỏ ngoài của quả bóng được cắt bằng máy ép thủy lực. Sau đó, những mảnh da này được sơn màu, xử lý nhiệt và kiểm tra chất lượng.




Phần ruột của Brazuca cũng được ép khuôn, chuẩn bị phần vỏ đệm và kiểm tra kỹ lưỡng để loại bỏ lỗi kỹ thuật. Tiếp đến, phần vỏ và ruột bóng được ép dính với nhau bằng áp suất và nhiệt độ.



Sau khi bóng đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa vào để dán những mảnh da phía ngoài.



Sau khi cố định miếng dán, những nhân viên này sẽ sử dụng máy sấy để làm khô lớp keo dán trên bề mặt.




Bước tiếp theo là kiểm tra kỹ lưỡng và loại bỏ bất kỳ khe nứt nào còn lại trên quả bóng.





Các quả bóng hoàn thành sẽ được kiểm tra lần cuối cùng trước khi chuyển tiếp khâu đóng gói.





Dàn bóng hoàn tất đợt kiểm tra và chờ ngày xuất xưởng.



(Nguồn tham khảo: Design You Trust/ Design Taxi)