Daily updates

Phát hiện ánh sáng bí ẩn trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 21/04/2015

Các chuyên gia Nhật Bản vẫn đang cố gắng đi tìm lời giải của ánh sáng màu xanh lá cây bí ẩn này.

Đã vài năm sau thảm họa hạt nhân ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima (Nhật Bản), không ít người sẽ tò mò không biết điều gì đang diễn ra phía bên trong nhà máy điện hạt nhân. 

Để tìm hiểu điều này, các chuyên gia thuộc Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đã đưa những chú robot vào bên trong nhà máy và khảo sát. Sử dụng camera gắn trên robot, các chuyên gia đã ghi lại được hình ảnh kỳ lạ phần nội thất bên trong nhà máy, bao gồm cả ánh sáng màu xanh lá cây bí ẩn. 

Theo báo cáo của CNN, các robot phát hiện mức độ và nhiệt độ bức xạ thấp hơn dự đoán. TEPCO cho biết, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy hệ thống làm mát đã làm việc một cách hiệu quả. 

Cụ thể, lượng bức xạ ở khoảng 4,7 - 9.7Sv/h - ít hơn 1/10 số lượng bức xạ mà các chuyên gia đặt ra. Nền nhiệt độ đo được trong nhà máy khoảng 65 độ F (18-20 độ C) - đây thực sự là tín hiệu tốt cho những nỗ lực của các nhà nghiên cứu Nhật Bản.


Về ánh sáng màu xanh bí ẩn, các chuyên gia nhận thấy nó không bao phủ toàn bộ những nội thất trong nhà máy mà nằm rải rác phía bề mặt của vỉ, lưới kim loại. Nhiều người cho rằng, đây là chất phóng xạ còn sót lại và có ánh sáng xanh. 

Tuy nhiên, nhiều người khác lại nghĩ rằng, nếu những vỉ kim loại thực sự phát sáng, nó có thể là kết quả của huỳnh quang mà thôi. Nếu đúng là huỳnh quang thì nó hoàn toàn vô hại. 

Các chuyên gia cho rằng, ít có khả năng ánh sáng này là bức xạ Cherenkov bởi những điều kiện trong nhà máy Fukushima không thực sự hỗ trợ sự xuất hiện của bức xạ này. 

Một vài ý kiến cho rằng, ánh sáng màu xanh này có thể là phát xạ quang phổ hoặc sự đốt cháy, nhưng điều bí ẩn là những ánh sáng này không có màu xanh lá cây. Hiện các chuyên gia vẫn đang cố gắng đi tìm lời giải cho bí ẩn này.

Video dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh về khung cảnh trong nhà máy điện được robot ghi lại.


Nguồn: Io9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm