Những trò ảo thuật "cực độc" cùng nước (Phần 2)

Jeanny, Theo 16:00 21/08/2011

Làm nước nổ tung, biến nước sôi thành tuyết, nước đóng băng ngay lập tức và còn rất nhiều điều thú vị nữa đến từ nước đấy các bạn có biết không?

Ở phần trước các bạn đã cùng chúng mình điểm qua 3 trong số những trò ảo thuật siêu "độc" được làm từ nước, trong phần tiếp theo này các bạn hãy cùng chúng mình nghía qua 3 trò ảo thuật còn lại nhé!
 
4. Biến nước sôi thành tuyết “tức thì” :
 
 
Việc khiến nước sôi đông thành tuyết chỉ cần một điều kiện tiên quyết là nhiệt độ ngoài trời phải thật sự lạnh. Nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 0ºC thì khi đem một cốc nước đun sôi và lập tức hất văng trong không khí thì sẽ tạo được hiệu ứng ấn tượng như chúng ta thấy trong clip dưới đây:
 
 
Bình thường ở nhiệt độ dưới 0ºC, hơi nước khi gặp không khí lạnh sẽ đóng băng ngay lập tức nên muốn tạo thành tuyết thì chúng ta phải đun sôi nước trước khi thực hiện.
 
5. Nước đóng băng ngay tức khắc :
 
 
Hiện tượng này cũng tương tự với nguyên lí khi làm nước phát nổ, cần phải có sự tác động nếu không tinh thể băng sẽ không thể hình thành được.
 
Việc cần làm là làm lạnh chai nước ở nhiệt độ dưới 0ºC rồi đơn giản chỉ cần lắc nhẹ hay sóc nó lên, nước sẽ đông cứng ngay tạo nên hiệu ứng rất đẹp mắt. Với bia thì còn dễ dàng hơn khi chỉ cần đặt chai bia trong tủ lạnh vài giờ rồi mở nó ra. Ngay khi có bọt hình thành thì bia sẽ đông cứng ngay lại, đập vỡ chai ra bạn sẽ có cục bia đá có thể để đến hàng giờ liền.
 
 
6. Nước phát sáng trong bóng tối 
 
 
Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng hiệu ứng thì rất đẹp mắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát đầy nước với vài phần ruột chiếc bút nhớ dòng màu vàng. Cho phần ruột bút vào trong nước, nước sẽ bị nhuộm thành màu vàng. Khi đó đơn giản là tắt đèn đi và tận hưởng thứ ánh sáng kì diệu, lung linh trong chính căn phòng của chính mình.
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm