Ẩm thực là một trong những điều quan trọng góp phần thu hút du khách đến với mỗi đất nước trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đến thăm những tiệm bánh đặc biệt nhất trên thế giới.
Và chắc hẳn, khi vào
tiệm bánh này, thực khách khó có thể kìm lòng không tự thưởng cho mình chiếc bánh tuyệt ngon trước khi cất bước ra đi.
1. La Patisserie de Reves (Anh)Được sáng lập bởi đầu bếp bánh nổi tiếng Phillipe Conticini và nhà quản lí khách sạn Thiery Teyssier, La Patisserie de Reves gồm một chuỗi các tiệm bánh tại những thành phố lớn của Pháp, Nhật và gần đây nhất là London (Anh).
Tiệm bánh này hút sự chú ý của thực khách ngay bởi lối trang trí với tông hồng chủ đạo, từ mặt tiền của tiệm đến những hộp đựng bánh dễ thương, hay thậm chí cả những tấm card nhỏ ghi tên bánh.
Những loại bánh “đặc sản” của cửa hàng được trưng bày ngay chính giữa tiệm, trong những lồng kính nhỏ sạch sẽ và sang trọng.
Một trong những món bánh thể hiện độ "sang chảnh" của tiệm, đó là bánh chocolate dát vàng loại ăn được.
Và đây là chiếc bánh nhất định bạn phải thử khi đến đây – Gâteau St Honoré. Vỏ bánh được nướng giòn hoàn hảo, phủ trên bởi những viên su kem với lớp caramel đẹp mắt và lớp kem xốp mịn sẵn sàng tan chảy trong miệng ngay khi cắn miếng đầu tiên.
Một trong những món bánh "nhất định phải ăn" khi ghé thăm La Patisserie de Reves
2. Eileen’s Special Cheesecake (Mỹ)Tiệm bánh nổi tiếng này được khởi nguồn năm 1973 trong căn bếp gia đình nhỏ giữa lòng New York. Eileen - người sáng lập tiệm bánh nảy ý tưởng thành lập Eileen’s Special Cheesecake (Bánh phô mai đặc biệt Eileen) khi bà ăn thử chiếc bánh phô mai ở cửa hàng gần nhà và khẳng định, công thức gia truyền của mẹ bà ngon hơn rất nhiều lần.
Tiệm bánh Eileen’s Special Cheesecake được biết đến như là nơi sở hữu những chiếc bánh phô mai tuyệt vời và đúng vị nhất ở New York. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đến 25 hương vị bánh từ red velvet đến caramel mặn hay bánh với topping mâm xôi hoặc anh đào đầy hấp dẫn.
Lối bài trí không đặc biệt nhưng sức hấp dẫn từ những chiếc bánh này đủ để khiến nhiều người "không thể cầm lòng"
Được biết, nhóm nhạc huyền thoại The Beatles hay diễn viên gạo cội của nền công nghiệp điện ảnh Frank Sinatra đều là những fan trung thành của Eileen’s Special Cheesecake.
Những loại bánh được thực khách yêu thích nhất khi đến đây bao gồm bánh phô mai phủ dâu tây, phô mai oreo, topping việt quất…
Hay cannoli chocolate cũng là một trong những đặc sản của cửa hàng 3. Mamie Gateux (Pháp)
Nếu chỉ dành hai từ để miêu tả Mamie Gateaux thì đó chắc chắn là “hoàn hảo”.
Mamie Gateaux là một phòng trà nhỏ ở Paris được trang trí theo hơi hướng đồng quê. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy như được trở về nhà, về những ngày xưa cũ với chiếc đĩa hoa văn cổ và chiếc bàn gỗ nhỏ xinh mà ấm áp.
Lối bài trí như phòng ăn gia đình độc đáo
Thực đơn ở đây nói không với những chiếc bánh phổ biến thường thấy. Thực khách đến với Mamie Gateaux được phục vụ hoàn toàn bằng những chiếc bánh với công thức tự chế, nổi bật là bánh quả óc chó rưới siro lá phong và đặc biệt là bánh kem xốp hay bánh quả hạnh trứ danh.
Mỗi chiếc bánh ở đây đều được phục vụ kèm với trà miễn phí. Du khách đến đây có thể tự tìm cho mình một góc khuất, tránh xa sự xô bồ của thành phố.
4. Café Diglas (Áo)Bạn đừng quên ghé tiệm café nổi tiếng này khi đến thăm thủ đô Vienna của Áo. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh hoàn hảo, tận hưởng chiếc bánh cuộn táo ngon nhất thế giới.
Bánh chocolate dùng kèm kem sữa - món ăn không thể chối từ của Cafe Diglas
Dù là tiệm cà phê nhưng Café Diglas đã có truyền thống hơn 140 năm làm bánh. Buổi sáng ghé Café Diglas, bạn được tận hưởng niềm thích thú khi ngồi chờ đợi những chiếc bánh sừng bò đầu tiên trong ngày trong khi đọc báo buổi sáng. Thực đơn bữa trưa ở đây thay đổi theo từng ngày, bao gồm cả vô số loại bánh hấp dẫn.
5. Sadaharu Aoki (Nhật Bản)
Sadaharu Aoki được biết đến như là nơi giao hòa giữa nghệ thuật làm bánh Nhật Bản và bản sắc Pháp.
Nếu muốn thưởng thức bánh ngọt Pháp tại Tokyo, Sadaharu Aoki là một lựa chọn không thể bỏ qua
Sadaharu Aoki – chủ sở hữu tiệm bánh rời Nhật để đến sinh sống ở Pháp từ năm 1991. Tại đây, ông mở cửa hàng bánh đầu tiên và 7 năm sau đó, Sadaharu Aoki mở rộng nhiều chi nhánh trên đất nước của mình.