Những sự thật không-thể-đỡ-nổi về loại quả “vừa ngon vừa thúi”

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 16/05/2015

Fun fact về sầu riêng – vua các loại hoa quả khiến bạn không thể ngừng cười.

Mỗi người chúng ta đều thích ăn một loại hoa quả khác nhau. Nhưng nếu phải bình chọn đâu là loại quả dị nhất, độc nhất thì sầu riêng chắc chắn sẽ đạt giải quán quân. Vì sao ư? Bởi có lẽ, trên Trái đất chỉ có duy nhất sầu riêng là loại quả mới ngửi thấy thật khó ưa, nhưng ăn lại thấy như vừa lên tiên.

Nhưng không chỉ có vậy. Xung quanh sầu riêng còn rất nhiều bí ẩn và fun fact mà không phải ai cũng biết…

Vì sao mà sầu riêng được mệnh danh là vua các loại hoa quả?Sầu riêng rất nặng mùi. Vậy mùi đó là mùi gì?Có ai biết sầu riêng có nhiều tiềm năng trong việc trở thành một vũ khí sinh học không?Mùi sầu riêng có lẽ đến cả côn trùng còn không chịu được nữa là...

Nếu Newton ngồi dưới gốc cây sầu riêng, ông có lẽ không bao giờ tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn bởi…Sầu riêng cũng có tâm hồn và lòng nhân ái đấy!

Đừng đùa với sầu riêng bởi loại quả này có thể ức chế hoạt động giải độc aldehyde trong rượu của gan. Hệ quả làNguồn: Smithsonianmag, Healthy Communications, Buzzle, Wikipedia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm