Những điều khiến bạn mê mẩn trong dịp Trung thu khi còn bé

Lê Giang, Tuyết Liên, Theo Mask Online 00:00 08/09/2014

Phá cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, làm chú chó bưởi... là những điều mà nhiều bạn nhỏ xưa thích thú được làm mỗi dịp Tết Trung thu.

Khi trăng rằm tỏa sáng cũng là lúc mọi người háo hức chuẩn bị đón Tết Trung thu. Đây được coi là một ngày Tết truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Trung thu ngày nay tuy đầy đủ, tươm tất hơn xưa nhưng nhiều người vẫn không khỏi chạnh lòng, tiếc nuối hồi tưởng về một mùa Trung thu xưa.

Đó là không khí rộn ràng, nhộn nhịp đón chờ Tết khi bố tỉ mẩn vót từng chiếc nan tre, giấy kính màu để làm chiếc đèn ông sao cho bé, mẹ chuẩn bị bột để làm chiếc bánh dẻo cúng ông bà, hay như hình ảnh lũ trẻ trong phố thi nhau tích trữ hạt bưởi, bóc vỏ, xiên vào sợi dây thép, phơi khô 2 - 3 tuần rồi đến đêm Rằm mang ra đốt sáng...

Cùng nhớ về một mùa Trung thu xưa và hồi tưởng lại các kỷ niệm mà ai cũng muốn được làm trong Tết trung thu khi còn là trẻ con.  


Còn bạn, khi còn là trẻ con, bạn muốn làm gì vào Tết Trung thu? Hãy chia sẻ với chúng tớ bằng cách để lại comment nhé!

(Nguồn: LSVN, Wikipedia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm