Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới

, Theo Pháp luật xã hội 00:00 13/02/2014

Những ổ khóa treo trên thành cầu theo thời gian, mưa nắng sẽ là minh chứng tuyệt vời cho tình yêu mãi mãi họ dành cho nhau.

Không biết từ bao giờ những cây cầu khóa tình yêu đã trở thành điểm lý tưởng để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của mình. Họ tới đây cùng trao nhau nụ hôn và ghi dấu kỷ niệm tình yêu bằng những ổ khóa độc đáo.

Nếu như ở Hà Nội có cầu Long Biên, ở Huế có cầu Trường Tiền với những "ổ khóa tình yêu" minh chứng cho sự gắn bó lâu bền của đôi trẻ, thì ở những quốc gia khác, ổ khóa tình yêu trên cầu trông như thế nào? 

Hãy cùng ghé thăm những cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng vòng quanh thế giới... 

1. Cầu Pont des Arts, Pháp

Còn gì lãng mạn hơn khi được nắm tay người thương dạo bước trên những con đường của thành phố Paris hoa lệ và cùng nhau gắn ổ khóa tình yêu vào cây cầu Pont des Arts. 

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 1

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 2

Bắc qua sông Seine thơ mộng, cây cầu Pont des Arts (có nghĩa là "Cây cầu Nghệ thuật") là điểm đến ưa thích của nhiều cặp đôi tình nhân. Họ cùng trao nhau những nụ hôn, bày tỏ tình cảm và ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng các ổ khóa cùng lời yêu thương rồi gắn lên thành cầu.  

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 3

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 4

Du khách đến đây có thể ngắm nhìn hàng trăm nghìn ổ khóa được móc kín hai bên thành cầu. Những chiếc khóa vô cùng phong phú và ấn tượng, có móc khóa khắc tên của cặp tình nhân, có chiếc thậm chí còn được trang trí thêm hình trái tim, cũng có ổ khóa lại viết kí hiệu riêng... 

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 5

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 6

Nhưng dù đơn giản hay cầu kỳ, những ổ khóa này được coi là minh chứng cho tình yêu lứa đôi bất diệt và niềm hi vọng về một tương lai hạnh phúc.

2. Cầu Milvio, Ý

Rome - thành phố của tình yêu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn, bình yên mà còn là điểm đến ưa thích của những đôi tình nhân. Tới đây, những cặp đôi yêu nhau sẽ không quên ghé thăm cây cầu Milvio - cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma để ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng ổ khóa. 

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 7

Những đôi tình nhân Ý tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 8
Những ổ khóa treo trên thành cầu theo thời gian, mưa nắng sẽ là minh chứng tuyệt vời cho tình yêu mãi mãi họ dành cho nhau.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 9

Ngày nay, cầu Milvio trở thành nơi lý tưởng để cho các cặp tình nhân bày tỏ tình yêu bất diệt của mình. 

3. Cầu Hohenzollern, Đức

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 10

Không thể phủ nhận rằng, thành phố Rome (Ý) là nơi tuyệt vời nhất dành cho những điều lãng mạn, nhưng các cặp đôi tình nhân ở Đức cũng tìm ra cho mình địa điểm để thể hiện tình yêu một cách đặc biệt. Đó là cùng nhau móc những ổ khóa như một cách để gửi gắm tình yêu, lời hứa hẹn trên những chấn song của làn đường đi bộ trên cầu Hohenzollern.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 11

Chính cách minh chứng tình yêu của các cặp đôi đã biến cây cầu Hohenzollern vốn yên tĩnh trở thành điểm đến của khách du lịch. Nhiều người dừng chân tại đây để đọc những thông điệp được khắc trên các ổ khóa, cái chỉ là những chữ cái đầu viết bằng bút mực, có cái thì được khắc tên cẩn thận. 

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 12

Tuy nhiên, không chỉ có các đôi uyên ương mà nhiều người bạn thân thiết cũng đã chọn ổ khóa làm biểu tượng để thể hiện sự yêu mến nhau.

4. Cầu Tretriakovsky, Nga 

Chính quyền thành phố ở Moscow, Nga đã đặt những "cây tình yêu" trên cây cầu đi bộ Tretriakovsky qua nhánh sông Matxcova để các cặp tình nhân có thể treo những chiếc ổ khóa - biểu tượng tình yêu vĩnh cửu. 

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 13

Theo quan niệm của những cặp đôi tại Nga, nếu họ treo chiếc khóa tình yêu lên cây rồi ném chìa khóa xuống sông thì không một người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người yêu mình được nữa.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 14

"Cây tình yêu" đầu tiên của cầu Tretriakovsky cao gần 2m và đã không còn chỗ để móc ổ khóa. Chính quyền địa phương vô cùng tâm lý khi thấy trên cây không còn chỗ để treo khóa nữa, họ đã đặt thêm cây khác. Ngày nay, cầu Tretriakovsky được biết đến nhiều với cái tên "đại lộ tình yêu" và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của thủ đô nước Nga.

5. Cây cầu ở Hồ Nam, Trung Quốc

Cây cầu nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam chính là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi Trung Quốc tới tham quan, du lịch và thể hiện tình yêu của mình.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 15

Những chiếc khóa móc chồng lên nhau mang theo điều ước giản dị nhưng thiêng liêng của các cặp đôi yêu nhau. Các cặp đôi sẽ cùng nhau khóa và ném chìa xuống vực sâu thăm thẳm phía dưới.

Những cây cầu "khóa chặt tình yêu" vòng quanh thế giới 16

Có một điều chắc chắn là đôi tình nhân nào ném chìa khóa xuống vực này sẽ không bao giờ tìm được, và theo truyền thuyết, điều này đồng nghĩa, tình yêu của họ sẽ mãi mãi vững bền.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Huffington Post, NY Times, Wikipedia...

Bạn có thể xem thêm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày