Khám phá vẻ đẹp "xương tủy" của cơ thể người qua ảnh chụp X-quang

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/05/2015

Hình ảnh chụp X-quang sẽ giúp bạn hiểu hơn vẻ đẹp thực sự của cơ thể mình.

Với mong muốn đem lại góc nhìn thực trong cuộc sống, nhiều nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa đã chọn cho mình kỹ thuật chụp X-quang để thể hiện. 

Nếu như nhà thiết kế đồ họa Cameron Drake ghi lại hình ảnh chụp X-quang khớp xương chuyển động y như thật thì nhiếp ảnh người Anh - Hugh Turvey sử dụng X-quang để tạo nên những tác phẩm hình ảnh độc đáo và đầy màu sắc.

Turvey bắt đầu bằng việc định vị đối tượng định chụp, sử dụng tia X với mức năng lượng cao đủ khả năng xuyên thấu vật thể, cho chúng ta thấy hình ảnh bên trong đó. Sau đó, Turvey thêm màu sắc để tăng chiều sâu cho bức ảnh của mình. Qua những bức hình này, người xem có thể hiểu hơn về cơ thể chúng ta - một vẻ đẹp tới "tận xương tủy".

Những hình lục giác trên phần sọ não khiến nhiều người liên tưởng tới một quả bóng đá.Chiếc găng tay đấm bốc là vật dụng không thể thiếu của vận động viên đấm bốc. Nhưng có vẻ như, qua hình chụp X-quang này, chúng chưa đủ để bảo vệ phần cổ tay bạn.
Với kỹ thuật chụp X-quang, bạn và người ấy sẽ trông như thế này khi đang trao nhau một nụ hôn lãng mạn.Đây là bức hình X-quang ghi lại khoảnh khắc bạn vừa nghe nhạc vừa ngoáy mũi.
... hay đang cầm uống một cốc nước. Phần xương bàn tay, đốt sống cổ, não hay cả sự di chuyển của nước vào cơ thể hiện lên một cách rõ nét.Hình ảnh X-quang chụp quả tim với vô số mạch máu nhỏ li ti đang đập thình thịch bên trong lồng ngực được tác giả ghi lại.Bạn có biết, khi đau lưng, không chỉ phần đốt sống lưng mà nhiều phần khác như lưng dưới, hông, eo cũng bị "đau" như vậy.Mỗi khi đau răng, không chỉ phần lợi ở răng bị sưng, nhức mà cơn đau còn phủ sóng tới phần đầu, dẫn đến chứng đau nửa đầu khá phổ biến.Khi bắt tay đối phương, bàn tay chúng ta sẽ trông như thế này.Hình ảnh bàn chân bị biến dạng, trở nên xấu xí khi đứng trên đôi giày cao gót.Hình ảnh chụp X-quang một gia đình nhỏ đang ngồi chơi vui đùa dưới chân tháp Eiffel ở Paris. Những vật dụng nhỏ như điện thoại, túi xách, bông hoa, chuột máy tính... mang vẻ đẹp rất khác khi chụp bằng tia X-quang.

Nguồn: BuzzFeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm