Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo

G.P, Theo Mask Online 00:00 29/10/2012

Đây được coi là một trong những cuộc hành hương thu hút nhiều người tham dự nhất trên thế giới.

Hàng năm, theo lịch của người Hồi giáo, hàng triệu người theo Đạo Hồi trên khắp thế giới hành hương về Thánh địa Mecca, nơi sinh của nhà tiên tri Muhammad để cử hành lễ Hajj. 

Đất nước Saudi Arabia (Ả rập Xê Út) dự kiến sẽ có khoảng 3,4 triệu người tham dự cuộc hành hương đến Mecca mà mỗi tín đồ Đạo Hồi phải thực hiện ít nhất một lần trong đời này. 

Tính theo âm lịch của Đạo Hồi, sau lễ Hajj sẽ là lễ Eid al-Adha (lễ Hiến sinh) kéo dài 3 ngày, tưởng niệm việc ông Abraham sẵn sàng hiến tế con trai của mình cho thánh Allah. 

Dưới đây là những hình ảnh về lễ Hajj năm nay, ghi lại cuộc hành trình về nơi thiêng liêng của những tín đồ Hồi giáo.

Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 1

Năm nay, cuộc hành hương cầu nguyện ở phía trên núi Noor, gần các hang động Hiraa, ngoại ô Mecca, Saudi Arabia thu hút hơn 3 triệu lượt khách. Đây được coi là một trong những cuộc hành hương thu hút nhiều người tham dự nhất trên thế giới. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 2

Tín đồ đạo Hồi hành hương cầu nguyện trong lúc viếng thăm hang Hiraa trên đỉnh núi Noor, ngoại ô Mecca, Saudi Arabia. Theo truyền thuyết, nhà tiên tri Muhammad đã nhận được lời sấm truyền về kinh Koran và được trao sứ mệnh đi truyền bá đạo Hồi trong lúc ông đang cầu nguyện ở hang này. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 3

Những tín đồ đạo Hồi hành hương leo lên một núi đá có tên là Mercy ở vùng đồng bằng gần núi Arafat, gần Mecca, Saudi Arabia. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 4

Tháp đồng hồ Mecca sừng sững trên bầu trời thành phố trong lúc các tín đồ Hồi giáo đi bộ quanh đền thờ Kaaba ở đền Thánh Grand Mosque tại Thánh địa Mecca trong dịp lễ Hajj. (Ảnh: Amr Abdallah Dalsh).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 5

Hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo tập trung tại Kaaba, trung tâm của đền Thánh Grand Mosque, Thánh địa Mecca của Saudi Arabia trong lễ Ramadan. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất thế giới và là nơi linh thiêng nhất của đạo Hồi. (Ảnh:Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 6

Đền thờ Grand Mosque đặt tại Kaaba là một tòa nhà hình vuông, những người Hồi giáo tin ngôi đền này được xây dựng trước khi Đạo Hồi xuất hiện. Đây là nơi mà tất cả các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới phải hướng mặt về khi cầu nguyện. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 7

Trách nhiệm của những người theo đạo Hồi là ít nhất một lần trong đời phải hành hương đến Thánh địa Mecca bằng chính kinh phí của mình. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 8

Hàng chục ngàn người Hồi giáo cầu nguyện bên trong đền Thánh Grand Mosque, Mecca. (Ảnh: Hassan Ammar).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 9

Hàng chục ngàn tín đồ Đạo Hồi di chuyển xung quanh đền thờ Kaaba (giữa) nằm bên trong đền Thánh Grand Mosque ở Mecca. Họ sẽ đi 7 vòng quanh Kaaba theo đúng lời răn dạy của đấng tiên tri Muhammad.


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 10

Những người hành hương này sẽ  chạm vào góc Yamani Kaaba khi họ đi vòng quanh Kaaba - bên trong nhà thờ Hồi giáo Grand. (Ảnh: Amr Abdallah Dalsh).


Hành hương Mecca thăm đất thánh của người Hồi giáo 11

Sau khi mỗi người đi bộ ngược chiều kim đồng hồ 7 lần xung quanh Kaaba để cầu nguyện, họ sẽ chạy qua lại giữa các ngọn đồi Al-Safa và Al-Marwah, uống nước từ giếng Zamzam, đi đến vùng đồng bằng sát núi Arafat để thức thâu đêm và ném đá trong một nghi thức Ném đá của Ma quỷ.


Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm