Daily updates

Dùng bữa tại nhà hàng tồi tệ có thể gây chấn thương tâm lý

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:26 17/02/2015

Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng, việc ra ngoài ăn uống tại một nhà hàng tệ có thể gây chấn thương tâm lý cho con người như trải qua một vụ khủng bố.

Trong bài trình bày tại hội nghị thường niên của American Association for the Advancement of Science, các nhà khoa học đã chỉ ra tác hại khó tin của việc ăn uống tại một nhà hàng tệ. Theo đó, dùng bữa tại một quán ăn có chất lượng phục vụ kém, đồ ăn tồi có thể gây nên chấn thương tâm lý tương tự việc trải qua một vụ khủng bố. Cụ thể, các chuyên gia thuộc ĐH Stanford đã tiến hành khảo sát đánh giá của khoảng một triệu người Mỹ về 65.000 nhà hàng tại New York và San Francisco. Sau đó, họ phân tích các phiếu trả lời thu được để đưa ra kết luận cuối cùng.

Thật ngạc nhiên, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, những phản hồi về nhà hàng tệ sử dụng ngôn ngữ tương tự ngôn ngữ được dùng khi các nạn nhân sống sót sau vụ khủng bố 11/9 ghi lại. Điều này chứng tỏ những kí ức về việc dùng bữa tại một quán ăn tồi tệ gây ra chấn thương tâm lý nghiêm trọng cho não bộ, không kém gì các thảm họa thiên nhiên hay khủng bố.Giáo sư Dan Jurafsky, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết, trong số các vấn đề bị phàn nàn, chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên là yếu tố hàng đầu quyết định nhà hàng tốt hay xấu, hơn cả đồ ăn mà họ cung cấp. 


Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng giúp các nhà khoa học hiểu được sức hấp dẫn tại một nhà hàng tốt. Theo đó, nếu là một nhà hàng có giá đồ ăn rẻ, cách tốt nhất để thu hút thực khách chính là sự phong phú trong lựa chọn món ăn. Trong khi đó với một nhà hàng hạng sang, chất lượng và thương hiệu món ăn sẽ là yếu tố quyến rũ khách hàng nhiều nhất. 

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm