Daily updates

Cận cảnh loài cây "ăn thịt cừu" nở hoa lần đầu tiên

A, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 23/06/2013

Sau 15 năm nuôi trồng, loài cây "ăn thịt cừu" đã nở hoa trong một khu vườn sinh vật tại Anh.

Các nhà thực vật học tại Hội Làm vườn Hoàng gia Wisley ở Surrey đã trồng một loài cây có gai nhọn được mệnh danh cây "ăn thịt cừu" đến từ Chile 15 năm trước đây. Mới đây, loài cây này đã nở hoa lần đầu tiên sau 15 năm nuôi trồng.

Cận cảnh loài cây "ăn thịt cừu" nở hoa lần đầu tiên 1

Loài cây mang tên khoa học Puya chilensis dưới đây có biệt danh là cây "ăn thịt cừu" không phải vì lý do chúng có thể "xơi tái" ngay một chú cừu.

Trên thực tế, loài cây có xuất xứ từ dãy núi Andes này sở hữu những gai nhọn nằm gần mặt đất, được sử dụng như chiếc bẫy động vật tự nhiên. Khi động vật đi vào, chúng sẽ bị gai nhọn của Puya chilensis làm bị thương nặng, gây chết đói và từ đó trở thành nguồn phân bón - "thức ăn" cho cây.

MSN News đưa tin về loài cây thú vị và "đáng sợ" này.

Hiện tại, loài cây này đang được nuôi trồng trong nhà kính với chế độ phân bón lỏng nên người tham quan có thể đến chiêm ngưỡng loài mà không hề hấn gì.

(Nguồn tham khảo: DiscoveryNews)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm