Bạn có bao giờ nghĩ đến việc biến một quả trứng đã luộc chín trở lại “sống nhăn” như ban đầu?
Có thể đây là ý tưởng dường như bất khả thi và có phần vô dụng, tuy nhiên hai nhà khoa học Callum Ormonde và Colin Raston tại ĐH Tây Australia vừa mới đây đã được trao giải Ig Nobel Hóa học bởi nghiên cứu thành công cách làm sống lại trứng luộc - hay một phần của quả trứng luộc
Khám phá tưởng chừng rất vô lý và... ngớ ngẩn, nhưng trên thực tế sự thành công của các nhà khoa học có thể đem lại triển vọng không ngờ cho ngành công nghiệp dược phẩm. Quá trình sản xuất các protein có dược tính có thể trở nên đơn giản, nhanh và rẻ hơn, và nhờ đó giúp chữa trị cho nhiều bệnh nhân hơn trong tương lai.
Video ngắn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về phương pháp mà các nhà khoa học đã sử dụng, cũng như lí do vì sao việc làm sống lại một quả trứng không đáng cười như tên gọi ban đầu.