Cách đọc chuẩn cho loạt món ăn ai cũng nói sai của nước Ý

, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 28/06/2015
Chia sẻ

Và tuyệt hơn nữa là bạn sẽ không bao giờ phải lúng túng về cách đọc khi nắm trong tay bí kíp phát âm chuẩn của những món ăn này.

Nếu bạn đã nắm vững trong tay cẩm nang phát âm tên những địa danh mà nhiều người du lịch thì đừng bỏ lỡ danh sách giúp bạn đọc "chuẩn không cần chỉnh" tên những món ăn đặc trưng của nước Ý dưới đây. 

Với bộ sưu tập của trang web du lịch Thrillist này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi gọi đúng tên món ăn mình ưa thích. Qua bài viết, bạn cũng sẽ hiểu hơn về những món ăn tinh tế của nền ẩm thực nước Ý. 


Bruschetta (cách phát âm chuẩn là: broo-skeh-tah) là một món ăn sáng rất được ưa chuộng của người Italy. Bánh mỳ trong Bruschetta là bánh mỳ lên men chua, cắt lát, thêm ít tiêu, muối và dầu olive hoặc các loại thịt, rau, phô mai rồi ăn luôn.



Gnocchi có cách phát âm chuẩn là Nyoh-kee. Đây là một loại pasta phổ biến trên toàn thế giới, được làm từ bột mỳ, bột gạo hay bột khoai tây. 
Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất, xuất hiện từ thế kỷ XVII, đến ngày nay Gnocchi vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn của các bà nội trợ Ý.



Bresaola là món thịt bò muối phơi khô được làm từ nạc đùi bò, có xuất xứ từ dãy núi Alps thuộc vùng Lombardy ở Bắc Ý. Cách đọc chuẩn của món đùi bò muối ngon tuyệt này là Bray-zowh-luh.



Thịt chân giò heo muối sấy khô Prosciutto có cách đọc chuẩn là Proh-shoot-toh.  Đây là một đặc sản ẩm thực danh tiếng và đắt tiền của khu vực miền Trung và Bắc nước Ý. 



Sau mỗi bữa ăn, người Ý thường tự thưởng cho mình một ly Espresso (với cách phát âm chuẩn là: eh-spres-oh) với hương vị đậm đà của cà phê đặc trưng nước Ý.



Bánh biscotti có cách phát âm chuẩn là bee-skoht-tee - được nướng kèm với hạt hạnh nhân và dầu olive để tăng hương vị béo. Người Ý thường nhâm nhi bánh sau bữa ăn tối kèm với món rượu vang.

Nguồn: DesignTaxi
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày