Bằng chứng khoa học về chuyện "trông mặt mà bắt hình dong"

Minh Khánh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/09/2015

Bạn có biết rằng chỉ cần nhìn vào các bộ phận cơ thể, cách ăn mặc, hay cử chỉ, chúng ta có thể biết được rất nhiều điều về một người?

Ông cha ta thường hay khuyên nhủ chúng ta rằng: chớ nên "trông mặt mà bắt hình dong". Tuy nhiên, khoa học lại tuyên bố rằng câu nói này hoàn toàn có cơ sở, khi chúng ta có thể nhìn qua vẻ ngoài của một người mà đoán được họ như thế nào.

Ví như chúng ta có thể đoán được liệu người bạn mới quen tính tình sôi nổi hay không chỉ dựa vào cách ăn mặc, hay đó là tuýp người bảo thủ hoặc phóng khoáng dựa theo chuyển động mắt của họ. Theo các khoa học gia, những tín hiệu phi ngôn ngữ này mang tính chân thực và cho ta biết nhiều thông tin về người xung quanh hơn hẳn lời nói, bởi chúng là những dấu hiệu sẵn có, hoặc được con người thể hiện ra một cách vô thức.

Bài viết sau sẽ cùng cấp cho bạn các thông tin hữu ích để có khả năng "đọc vị" được người khác chỉ bằng vẻ ngoài của họ.

Nếu sở hữu một khuôn mặt bất đối xứng, bạn có nhiều cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo tài năng

150920body01-7ab60

Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng người sở hữu một gương mặt đối xứng có xu hướng trở thành người giàu có hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của trường ĐH Aston (Anh), những người có gương mặt bất đối xứng sẽ sở hữu khả năng lãnh đạo vượt trội.


Thắc mắc liệu ai đó có đang thật sự hứng thú với những gì bạn nói hay không? Hãy nhìn vào đầu người đó.

150920body01-74307

Nếu người mà bạn đang nói chuyện nghiêng đầu và hướng tai của họ về phía bạn, đó là tín hiệu tốt cho thấy họ đang lắng nghe một cách chăm chú. Hãy tự tin và tiếp tục câu chuyện mình đang kể, vì nhiều khả năng là người đó đang cảm thấy thú vị.


Muốn biết khi nào nên hôn? Hãy quan sát bờ môi của người ấy.

H3-08032

Theo một số nghiên cứu mới đây, con người ta khi ở gần người cảm thấy bị thu hút, máu sẽ được tập trung về đôi môi và tạo ra một vẻ căng mọng. Đây có thể coi là tín hiệu gợi ý cho các chàng trai để biết được thời điểm "chuẩn" nhất để hôn các nàng.


Đôi mắt sẽ nói cho chúng ta biết một người có tính cách bảo thủ hay phóng khoáng

H4-08032

Đôi mắt một người có tính bảo thủ sẽ giữ sự tập trung vào bạn khi đang nói chuyện. Trong khi đó, người có tính phóng khoáng sẽ nhìn theo những gì bạn đang nhìn.


Bạn muốn làm quen một người thật ngọt ngào ? Hãy tìm những người "hảo ngọt"

H5-08032

Có tới 5 nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng những người thích ăn các loại kẹo, bánh ngọt thường rộng lượng và có tấm lòng chân thành hơn so với người thích ăn đồ mặn.


Hãy đếm số lần chớp mắt khi nói chuyện để biết được người đó có thích bạn hay không

H6-08032

Bạn đang thích một người và băn khoăn không biết người đó có thích mình hay không? Hãy đếm số lần chớp mắt của người đó. Theo một nghiên cứu mới đây, nếu một người có số lần chớp mắt trung bình hơn 6-10 lần/phút thì đó là tín hiệu chỉ ra người đó đang bị thu hút bởi người mà họ nói chuyện cùng.


Độ dài xương gò má cho biết mức độ tin cậy của đàn ông

H7-08032

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Scotland, đàn ông có xương gò má càng rộng thường thích gian lận nhiều hơn trong các trò chơi. Đồng thời, họ cũng nhận được ít sự tin cậy hơn từ người xung quanh.

Lí do là bởi xương gò má rộng cho thấy những người đàn ông này sở hữu lượng kích thích tố nam testoterone trong cơ thể cao, nên dễ gây nên các hành vi tiêu cực trong xã hội.


Để ý bàn tay của người đối diện và bạn sẽ đoán “trúng phóc” việc họ có đang thiếu tự tin hay không

H8-08032

Một người cảm thấy mạnh mẽ và tự tin sẽ trải rộng các ngón tay của họ, trong khi sự thiếu tự tin làm con người khít các ngón tay lại hoặc thậm chí cố giấu đi đôi bàn tay khỏi sự quan sát của người đối diện.


Nếu muốn tìm kiếm những người bạn có tính tình khôi hài và sôi nổi thì ưu tiên số 1 là tìm người mặc trang phục màu cam

H9-08032

Các chuyên gia trị liệu bằng màu sắc nói rằng những ai thích mặc quần áo có màu cam thường có tính tình vui vẻ và hòa đồng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng nên thận trọng với những người ghét màu cam, bởi họ có thể mắc những vấn đề về giao tiếp.


Người ấy thích chạy bộ hay bơi lội? Kiểm tra điều đó bằng chiếc rốn của bạn

H10-08032

Những người có rốn nằm ở vị trí tương đối cao sẽ chạy bộ giỏi hơn, và ngược lại có rốn ở vị trí khá thấp thì thích hợp với môn bơi hơn.

Nguồn: Cracked

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm