Discoblog

Ảnh chụp loài ếch trong suốt tuyệt đẹp

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/03/2014

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của những chú ếch dị dạng qua bộ ảnh nghệ thuật.

Kết hợp sự ham mê đối với cả 2 lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, nghệ sĩ Brandon Ballengée đến từ New York (Mỹ) đã tạo ra những bức ảnh độc đáo về những chú ếch dị dạng.

Khởi nguồn ý tưởng của bộ ảnh này bắt đầu từ một nghiên cứu của Brandon về sự suy giảm số lượng của loài ếch do dị dạng gây nên. Ông đã nhỏ các chất màu lên mẫu vật, sau đó sử dụng máy quét có độ phân giải cao để tạo ra từng bức ảnh về những chú ếch biến dạng. 

Mục đích của Brandon là hướng sự chú ý của người xem vào vẻ đẹp cấu tạo bên trong của sinh vật này, thay vì tập trung tới phần cơ thể bị biến dạng. Chính vì vậy trong các bức ảnh, những chú ếch xuất hiện với kích thước tương đương một đứa bé chập chững tập đi. Điều này giúp khơi gợi cảm xúc gần gũi, thương cảm từ người xem.

Nghệ sĩ Brandon Ballengée đã đặt tên cho bộ ảnh là “Reliquaries” nhằm bày tỏ sự trân trọng đối với cuộc sống ngắn ngủi của những con vật lưỡng cư đáng thương này.

Loài ếch không có nhu cầu uống nước là bởi da của chúng có thể tự hấp thụ nước cung cấp cho cơ thể.
Ếch không thể sinh sống ở môi trường nước mặn.
Ếch có thể đẻ tới 4.000 quả trứng một lần.Ở loài ếch Darwin, “ếch bố” sẽ ngậm những quả trứng có dấu hiệu nở và chỉ nhả ra khi hình dạng của ếch con được hình thành.

Mắt và mũi của ếch nằm ở phía đỉnh đầu, vì vậy chúng có thể dễ dàng thở và quan sát khi ngâm cơ thể trong nước.Một con ếch có thể nhảy đạt tới khoảng cách gấp 20 lần chiều dài cơ thể nó.Hàng năm, xương ếch hình thành thêm một vòng mới khi chúng ngủ đông. Vì vậy, chỉ cần đếm số vòng xương, chúng ta có thể xác định tuổi của con ếch đó.

Ếch độc phi tiêu vàng đứng đầu trong danh sách những loài nguy hiểm nhất. Độc dược trên da con ếch này đủ sức “hạ gục” 1.000 người.

(Nguồn tham khảo: Design Taxi)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm