Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/01/2023

Ngày 23/12 vừa qua, Filmmaker Workshop: GenZ Với Nghề Làm Phim - đã diễn ra hết sức thành công tại Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign.

Đây là workshop quy tụ nhiều chuyên gia trong ngành Phim - Ảnh - Truyền hình cùng ngồi lại và chia sẻ về ngành, chia sẻ những thực tế của ngành, giúp bạn trẻ hiểu biết tính chất công việc trước khi đi làm thực tế hoặc trước khi "dấn thân" vào học ngành này.

Hiện nay, nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng, các hình thức giải trí cũng chuyển đổi mạnh mẽ để thích ứng với thời đại mới, chính vì thế nghề Phim ảnh - Truyền hình, làm phim kỹ thuật số đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ (thế hệ thích ứng cực nhanh với công nghệ số). Thấu hiểu được nhu cầu tìm hiểu, học hỏi của các bạn GenZ, #Filmmaker Workshop: GenZ với nghề làm phim được tổ chức với sự tham gia của nhiều diễn giả giàu kinh nghiệm: Giảng viên/ Thạc sỹ/ Nhà phê bình phim: Bùi Thanh Tú; Anh Nguyễn Song Hà – Chuyên gia về sản phẩm (Video) tại Esoft Vietnam; Chị Đặng Tường Vy, cựu sinh viên UniDesign, hiện đang là Freelance Film Production; Chị Đinh Thị Thái – Chuyên viên Thu hút nhân tài cấp cao tại Esoft Việt Nam.

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 1.

4 diễn giả (từ trái qua)

Mở đầu của Workshop là những chia sẻ về kinh nghiệm "xương máu" hơn 20 năm hoạt động và cống hiến cho ngành điện ảnh Việt Nam của Giảng viên/Nhà phê bình phim Bùi Thanh Tú: "Có nhiều bạn trẻ nghĩ rằng, làm phim là dạo chơi trong khu vườn điện ảnh, nhưng thực tế không phải như vậy. Sự thật chính là làm phim cực kỳ vất vả. Nhưng các bạn có tuổi trẻ, đam mê, ước mơ để đương đầu và vượt qua được những khó khăn ấy. Chắc chắn các bạn sẽ có được thành công trên con đường gắn bó với phim."

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 2.

Đến với Workshop, các bạn trẻ không chỉ được lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên hay thu nhận kiến thức, kinh nghiệm hữu ích về ngành làm ngành Phim - Ảnh - Truyền hình, làm phim kỹ thuật số, mà còn được cập nhật những xu hướng mới trong Video Edit; Thay đổi tư duy từ Product Centric sang Customer Centric.

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Song Hà với những chia sẻ về Thay đổi tư duy từ Product Centric sang Customer Centric trong edit video

Cũng trong sự kiện này, đại diện của công ty Esoft Việt Nam - chị Đinh Thị Thái có chia sẻ thêm về lý do Esoft Việt Nam lựa chọn UniDesign là đối tác chiến lược cung ứng nhân lực: "Esoft là công ty xử lý rất nhiều mảng thiết kế, đồ họa như: diễn họa 2D, 3D, video… nên vấn đề nhân lực về mảng thiết kế cần một nguồn cung tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của công ty. Sau 1 thời gian nghiên cứu và làm việc Esoft nhận thấy UniDesign có chương trình đào tạo rất bài bản, bám sát với thực tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Không những vậy các bạn sinh viên của UniDesign còn rất năng động ngoài có kiến thức thực tế rất vững các bạn còn có kỹ năng làm việc rất chuyên nghiệp. Đây chính là lý do UniDesign được lựa chọn là đối tác chiến lược- cung ứng nhân lực bền vững của Esoft Việt Nam."

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 4.

Chị Đinh Thị Thái - Đại diện công ty Esoft Việt Nam

Bên cạnh đó, sự kiện cũng có chương trình mini-training về việc phỏng vấn, cách viết CV hiệu quả để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngành Phim - Truyền hình: Một bước nhận được job ngon. Cùng vô vàn những session giao lưu khác với nhiều phần quà thú vị. Đặc biệt, các bạn Genz tham gia Workshop còn được nhận các cơ hội được tuyển dụng vào làm tại Esoft Việt Nam - Đối tác chiến lược tuyển dụng của Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign.

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 5.

Chị Đinh Thị Thái chia sẻ về những kinh nghiệm "xương máu" khi viết CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

#Filmmaker Workshop: GenZ với nghề làm phim không những thu hút được gần 100 các bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign tham gia mà còn có sự tham gia từ những bạn trẻ đã và đang làm trong lĩnh vực ngành Phim - Ảnh - Truyền hình, làm phim kỹ thuật số đến học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong ngành.

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 6.

Đến tham dự buổi #Filmmaker Workshop: GenZ với nghề làm phim, bạn Phan Vũ Thu Giang, sinh viên khóa 8, ngành làm Phim kỹ thuật số của UniDesign chia sẻ: "Em rất hào hứng khi biết trường tổ chức buổi workshop, đây là một workshop rất ý nghĩa và giúp ích cho em rất nhiều. Em thấy tâm đắc nhất chính là những chia sẻ về khó khăn trong ngành và cách giữ lửa đam mê của Chị Đặng TườngVy- cựu sinh viên của Trường."

Bạn Nguyễn Anh Dương - sinh viên ngành thiết kế đồ họa sau khi được giải đáp những thắc mắc về sự liên kết và bổ trợ giữa hai chuyên ngành đồ họa và làm phim chia sẻ: "Sau những giải đáp của thầy Tú, em đã hiểu được tầm quan trọng của chuyên ngành làm phim đối với hướng đi theo làm phim hoạt hình 2D, 3D của em. Em hiểu được những điểm chung về ngôn ngữ hình ảnh, kịch bản phim quyết định như thế nào đối với đồ họa Animation."

Khám phá Workshop dành riêng cho giới trẻ quan tâm đến nghề Phim - Ảnh - Truyền hình - Ảnh 7.

Chị Đặng Tường Vi - cựu sinh viên UniDesign chia sẻ về đam mê với ngành làm phim…

Bạn Thang Thu Hiền - sinh viên trường đại học Ngoại Ngữ: "Em học hỏi, thu thập được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ những chia sẻ của các diễn giả để em có thể hoàn thành bài nghiên cứu của bản thân."

#Filmmaker Workshop: GenZ với nghề làm phim do UniDesign và Esoft Việt Nam tổ chức đã mang đến sân chơi cho các bạn trẻ đam mê phim ảnh. Các bạn Genz Hà Nội được tiếp cận ngành Phim - Ảnh - Truyền hình, làm phim kỹ thuật số với nhiều góc độ, một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Viện Đào tạo Quốc tế UniDesign – Build Your Style!

Hotline: 0969 645 881 - 0969 645 882

Địa chỉ: Tòa nhà Detech, số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://unidesign.edu.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày