Khám phá ngôi trường "lò luyện" những nhà thiết kế tài năng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/11/2016

Nhiều giải thưởng thời trang danh giá đều được sinh viên của trường ôm trọn, phải kể đến những cái tên nổi bật như Quán quân Star Creation NTK Vũ Tá Linh; Quán quân cuộc thi stylist Xì Trum hay NKT Hoàng Dung Tú – Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất Elle Fashion Roadtrip…

Những nhà thiết kế tài năng kể trên đều tốt nghiệp từ ngôi trường thiết kế danh tiếng, “lò luyện” nhà thiết kế thời tài năng: Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội (LCDF-Hanoi). Mới đây, tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Vietnam International Fashion Week – VIFW diễn ra ở Hà Nội, giới hâm mộ trong nước và quốc tế đã được chiêm ngưỡng tài năng của hai nhà thiết kế trẻ - học viên của LCDF-Hanoi, đó là NTK Ngọc Lê và NTK Vũ Tá Linh.

NTK Ngọc Lê – Quán quân đầu tiên của Vietnam Emerging Designer

Trong thời gian theo học ngành kinh tế, Ngọc Lê đã phát hiện ra đam mê thực sự của mình chính là thời trang, và quyết định lựa chọn LCDF Hanoi là nơi giúp chị theo đuổi ước mơ của mình. Tại LCDF Hanoi, chính nhờ sự giúp đỡ tận tình và định hướng của thầy cô giáo đến từ Anh Quốc và các bạn trẻ có chung mơ ước đã truyền cảm hứng cho chị vượt qua trở ngại của bản thân để bứt phá trên con đường trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Với bộ sưu tập “LÀNG” cực kỳ độc đáo, Ngọc Lê đã xuất sắc chinh phục ngôi vị Quán quân đầu tiên của cuộc thi Vietnam Emerging Designer – Nhà Thiết kế tài năng Việt Nam. Không những thế, chị còn có cơ hội giới thiệu bộ sưu tập tâm huyết nhất của mình với giới mộ điệu tại Tuần lễ thời trang danh giá Vietnam Inernational Fashion Week.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 1.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của làng quê Việt Nam ven đô Hà Nội đã trở thành nguồn cảm hứng cho Ngọc Lê để tạo nên bộ sưu tập LÀNG

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 2.

Giải thưởng này đã giúp cho bộ sưu tập của Ngọc Lê được có cơ hội trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội

Bộ sưu tập “LÀNG” của NTK Ngọc Lê là một thông điệp của thế hệ trẻ đầy tài năng của Việt Nam muốn vươn mình chinh phục thế giới nhưng vẫn lưu giữ những tính túy đẹp nhất của dân tộc.

NTK Vũ Tá Linh – Người Việt Nam đầu tiên chiến thắng tại Cuộc thi thiết kế thời trang Châu Á AUDI STAR CREATION

Công chúng bắt gặp một Vũ Tá Linh cực mới lạ trong bộ sưu tập “THE LINK” lấy cảm hứng từ âm nhạc và danh họa Wassily Kandinsky. Anh đã cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc tuyệt vời kết hợp giữa thời trang với hội họa, âm nhạc tại Vietnam International Fashion Week 2016.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 3.

Trước khi trở thành Trưởng phòng thiết kế của nhãn hiệu thời trang danh tiếng MYM và LUALA, Vũ Tá Linh đã rất có duyên với các cuộc thi thời trang, Sau khi tốt nghiệp LCDF Hanoi, anh đã chinh phục ban giám khảo cuộc thi Audi Star Creation bằng bộ sưu tập “ĐƯỜNG NÉT” lấy ý tưởng từ ruộng bậc thang Sapa và trở thành người Việt Nam đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi thiết kế thời trang Châu Á.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 4.

NTK Vũ Tá Linh nhận giải thưởng tại Audi Star Creation

Lan Hương Xì Trum – Quán quân cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest

Lan Hương đam mê thời trang từ sớm nên đã quyết tâm theo học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London Hanoi. Trong quá trình học tập, cô luôn khao khát tìm được cái tôi của bản thân và quan niệm rằng, phải trải nghiệm thật nhiều thì mới có thể tìm thấy mơ ước thật sự của chính mình. Vì vậy, cô luôn ngẫu hứng tìm tòi trải nghiệm và chinh phục những thử thách thời trang khó khăn nhất.

Cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest do thương hiệu xe Vespa tổ chức chính là một sân chơi thú vị để Lan Hương thể hiện cá tính riêng của mình trong ngành thời trang.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 5.

Giá trị giải thưởng cực lớn, bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và một chuyến đi đến kinh đô thời trang Ý dành cho người thắng cuộc – Lan Hương

NTK Vũ Thảo – Quán quân cuộc thi Giải thưởng Doanh nhân thiết kế sáng tạo

NTK Vũ Thảo tốt nghiệp LCDF-Hanoi năm 2008, đã xuất sắc chinh phụ giải thưởng Doanh nhân Thiết kế sáng tạo do Hội đồng Anh tổ chức với đề án kinh doanh thương hiệu Kilomet 109, sản xuất thời trang bền vững, chất liệu sinh thái.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 6.

Hiện tại, thương hiệu của cô đã có cơ sở chính đặt tại 83 Xuân Diệu và xuất khẩu đi Châu Âu

NTK Hoàng Dung Tú – Giải nhất Đồ án tốt nghiệp xuất sắc Elle Fashion Road Trip

Khi nhận được giải thưởng cao nhất của Elle Fashion Road Trip 2016, NTK Hoàng Dung Tú tiếp tục ghi danh LCDF – Hanoi là ngôi trường có nhiều tài năng thiết kế trẻ ở Việt Nam.

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 7.

Nhà thiết kế trẻ Hoàng Dung Tú

Khám phá ngôi trường lò luyện những nhà thiết kế tài năng - Ảnh 8.

Bộ sưu tập “DANH HỌA FRIDA” của NTK Hoàng Dung Tú đoạt giải xuất sắc của Elle Fashion Road Trip

Ngoài những gương mặt tiêu biểu trên, Học viện thời trang và thiết kế London còn đào tạo rất nhiều tài năng trẻ khác. Học viện Thiết kế và thời trang London Hà Nội đã và đang cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục đích cao cả, là góp phần biến ước mơ sải cánh trên thị trường thời trang của các bạn trẻ thành hiện thực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14