Khám phá 3 nguyên liệu giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng bia thường ngày của bạn!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/05/2023
Chia sẻ

Một thay đổi nhỏ có thể đưa trải nghiệm thưởng bia của bạn lên một tầm cao mới. Mùa hè đến rồi, cùng tham khảo 3 loại nguyên liệu "mix and match" cực ăn rơ với bia được gợi ý bởi chính những nghệ nhân ủ bia Việt!

Những ngày hè nóng bức khiến tâm trạng khó chịu, một ly bia mát lạnh cùng hậu vị sảng khoái sẽ là "liều thuốc" kéo mood cực hiệu quả, đánh tan mọi bức bối trong người. Dạo quanh đường phố giờ tan tầm, sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn tụ tập, cùng nhau nâng bia và nhỏ to về câu chuyện buồn vui trong ngày. Tất cả gần như trở thành một nét văn hóa đường phố vừa gần gũi, bình dị nhưng cũng đầy sôi động của nhịp sống đô thị.

Nâng ly ăn mừng với đồng nghiệp, bạn Anh Minh (29 tuổi, Hà Nội) thích thú nói: "Đâu chỉ có giải khát trong lúc nắng nóng, chiều hoàng hôn buông mà được ngồi cùng anh em lai rai thì không còn gì phải bàn. Cũng coi như lấy lại tinh thần sau 8 tiếng chạy deadline bất ổn (cười)".

Với những người trẻ như Anh Minh, họ luôn tìm kiếm những sản phẩm mới lạ trong hương vị nhưng vẫn dễ uống để phù hợp với nhu cầu giao lưu, kết nối cảm xúc. Sự sáng tạo và tinh thần cởi mở giúp người trẻ sẵn sàng cho những trải nghiệm mới, kể cả nhu cầu thưởng thức bia. Dưới đây là 3 loại nguyên liệu được gợi ý bởi các brewmaster đến từ Bia Saigon, tuy đơn giản nhưng có thể F5 hoàn toàn ly bia của bạn trong ngày hè nóng nực!

Trái cây - Thử phát mê ngay!

Muốn đổi mới nhưng vẫn phải an toàn, vậy hãy thử nâng cấp ly bia của bạn bằng một chút hơi thở nhiệt đới đến từ những loại trái cây quen thuộc. Theo các chuyên gia ủ bia của Bia Saigon, bia mang hương vị chủ đạo là đắng, trái cây chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cân bằng là hậu vị và khiến mùi thơm thêm đặc trưng, dễ chịu.

Khám phá 3 nguyên liệu giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng bia thường ngày của bạn! - Ảnh 1.

Làm mới ly bia bằng hương vị trái cây chua ngọt, độc đáo

Nếu như chanh, hay vải đã quá quen thuộc, sao bạn không nghĩ đến những lựa chọn có phần đột phá hơn như xoài, mận hay thậm chí là thanh long hoặc mít. Biết đâu những sự kết hợp "độc lạ" lại tạo ra hiệu quả bất ngờ. Chưa kể, nước ta lại sở hữu thiên đường trái cây đầy phong phú từ Bắc chí Nam, vì vậy có lẽ sẽ hơi uống phí nếu không thử cho trái cây một cơ hội để tăng thêm hương vị mới lạ cho ly bia thường ngày.

Đặc sản 3 miền - Từ lạ hóa "ghiền"

Cốm Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương, rượu sim Phú Quốc, hay đường thốt nốt An Giang, đặc sản 3 miền luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những chuyên gia ẩm thực. Nhưng để kết hợp những phong vị đặc sản này vào thức uống có cồn như bia, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để thử nghiệm.

Khám phá 3 nguyên liệu giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng bia thường ngày của bạn! - Ảnh 2.

Nguồn cảm hứng bất tận đến từ đặc sản ba miền

Tuy nhiên, tạo ra một vị bia mang đặc sản ẩm thực địa phương không chỉ dừng lại ở việc nâng tầm trải nghiệm thưởng thức mà còn góp phần lan tỏa những tinh túy Việt Nam đến với nhiều người hơn nữa. Đây cũng là khao khát của không ít chuyên gia ủ bia tại Bia Saigon.

Hoa và gia vị - Không thử hơi phí

Với những người chơi "gu mặn", cay nồng của gừng, đặc trưng như tỏi, hay mới lạ từ quế sẽ là loạt gợi ý nhất định phải thử để mang lại luồng gió mới cho ly bia quen thuộc. Còn với những cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế vừa phải, hoa nhài, sen hay tam giác mạch cũng là những lựa chọn không tồi.

Khám phá 3 nguyên liệu giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng bia thường ngày của bạn! - Ảnh 3.

Hoa và gia vị sẽ là những lựa chọn ít ai ngờ đến

Một điểm lợi thế của việc sử dụng hoa hay gia vị chính là tăng thêm các tầng hương thơm trong khi vẫn giữ được vị đắng sảng khoái của bia. Nhờ đó, những mong đợi của bạn về một ly bia đúng chuẩn vẫn sẽ được bảo toàn.

Tuy nhiên, những sự kết hợp này nếu không đủ khéo léo và tinh tế đôi lúc có thể tạo ra "phản ứng ngược" làm mất đi hương vị đặc trưng của bia. Do đó, chỉ những nghệ nhân được đào tạo bài bản và sở hữu vị giác nhạy cảm mới đủ khả năng "tác hợp" cho các nguyên liệu độc đáo vào hương vị mới của bia.

Là những chuyên gia luôn sẵn sàng bứt phá giới hạn và nhiều lần đưa Bia Saigon chinh phục các huy chương vàng, bạc tại đấu trường lớn trên quốc tế, đội ngũ nghệ nhân của Bia Saigon luôn khát khao tạo ra những hương vị bia mới mang đậm dấu ấn Việt Nam. Trước đó, vào năm 2022, các nghệ nhân đã thành công cho ra mắt Bia Saigon vị cà phê.

Nối tiếp những bước đệm này, trong năm nay một dự án lần đầu tiên được trình làng, nơi mỗi người sẽ được thử thách chính đội ngũ nghệ nhân ủ bia Việt thông qua việc gợi ý những nguyên liệu "độc lạ" cho hương vị sắp ra mắt của Bia Saigon. Cùng tham gia đề cử nguyên liệu "khác bọt" mà bạn muốn xuất hiện trong sản phẩm mới của Bia Saigon ngay tại ĐÂY!

Khám phá 3 nguyên liệu giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng bia thường ngày của bạn! - Ảnh 4.

Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco)

Địa chỉ: 187 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày