Khách than trời vì hoá đơn ăn hải sản 85 triệu đồng, nhà hàng lên tiếng: "Những món khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất"

Nam An, Theo Thế giới trẻ 21:15 19/08/2019

Sau khi bị tố "chặt chém" với hoá đơn ăn hải sản lên tới hơn 85 triệu đồng, mới đây quản lý nhà hàng đã lên tiếng cho biết, đoàn khách Lào đã đến ăn vài lần và tỏ ra khá vui vẻ chứ không than phiền gì về mức giá hải sản niêm yết ở đây.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tờ hoá đơn ăn hải sản lên tới hơn 85 triệu đồng tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã khiến nhiều người xôn xao.

Cụ thể, mới đây, một tài khoản Facebook có tên N.L.P đã chia sẻ hóa đơn thanh toán tiền 1 bữa ăn hải sản trị giá tới 85 triệu đồng tại nhà hàng ở Đà Nẵng.

Khách than trời vì hoá đơn ăn hải sản 85 triệu đồng, nhà hàng lên tiếng: Những món khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất - Ảnh 1.

Hình ảnh hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng gây xôn xao cộng đồng mạng

Kèm theo đó là dòng chia sẻ, "Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ".

Theo hóa đơn, đoàn khách ăn hết 5 kg tôm hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tôm tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tôm tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu đồng. Đoàn khách còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóan là 8,4 triệu đồng. Đoàn khách cũng ăn 10 mực ống, giá 250.000 đồng/1kg. Ngoài ra, đoàn khách còn ăn nhiều món khác nghêu, gà, sò lông, thịt rang… với số lượng nhiều. Tổng số tiền phải trả cho bữa ăn là 85 triệu 300 nghìn đồng.

Ngay sau đó, hình ảnh tờ hoá đơn trên đã được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng giá của các món ăn trong hoá đơn đắt hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên, khi biết số lượng khách ăn lên tới khoảng 50 người thì nhiều người lại cho rằng mức giá trên là hợp lí cho một bữa hải sản trong nhà hàng với toàn các loại như tôm hùm, tôm tít, tôm sú, mực ống…

Trước sự việc gây xôn xao trên, chia sẻ với Zing.vn, ông Dương Hiển Thanh - quản lý nhà hàng trên tỏ ra bức xúc khi bị tố vô lý trên mạng xã hội.

"Đây là đoàn khách Lào đã ăn ở nhà hàng vài lần trong nhiều ngày du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, tôi thấy họ đến ăn rất vui vẻ và trò chuyện cùng nhân viên, không biết người đăng hình trên Facebook là ai trong đoàn khách đó", anh cho biết.

Ông nói thêm giá cả các loại hải sản ở nhà hàng đều được niêm yết rõ và hầu như không thay đổi trong nhiều tháng vừa qua. Khách hàng được tự do tham quan và lựa chọn món, còn nhân viên nhà hàng sẽ tư vấn thêm nếu cần.

Khách than trời vì hoá đơn ăn hải sản 85 triệu đồng, nhà hàng lên tiếng: Những món khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất - Ảnh 2.

Tôm hùm bông loại lớn được nhà hàng niêm yết giá. (Ảnh: Người Lao Động)

Bên cạnh đó, lý giải về hoá đơn hải sản lên tới 85 triệu đồng, chia sẻ trên báo Người lao động, vị đại diện nhà hàng cũng cho biết thêm, những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.

"Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả", ông Thanh cho biết.

Vị quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh cũng phủ nhận thông tin đoàn khách bị tính tiền chén bát vỡ như trong hóa đơn. Theo đó, số tiền 200 nghìn đồng tiền chén bát là do khách đề nghị nhà hàng phục vụ để họ đựng thức ăn mang về. "Nhà hàng không hề tính tiền đối với những vật dụng như chén, bát, ly mà khách sơ ý làm bể. Cái này là do khách đề nghị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc", vị đại diện nhà hàng cho biết trên báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm