Khách Tây bị "chém đẹp" 200 nghìn/kg roi trên phố Hà Nội, đoạn kết càng thêm bức xúc

Yến Nhi, Theo Đời Sống Pháp Luật 14:58 28/06/2024

Sau khi hỏi giá, vị khách Tây đã mua 2 quả roi, đồng thời mặc cả với người bán hàng từ 40 nghìn xuống còn 30 nghìn.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cuộc hội thoại của nam du khách nước ngoài với người bán hàng rong ở trên phố Hà Nội đã nhanh chóng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn.

Theo nội dung được ghi lại, khi được vị khách người Belarus hỏi giá mua roi, người bán hàng này trả lời: "200 nghìn/kg". Khách Tây hỏi tiếp: "Nếu mua 2 quả, giá bao nhiêu tiền?".

Người bán hàng rong sau khi cân lên liền nói: "40 nghìn/2 lạng". Sau đó cô gói 2 quả roi vào túi nilon đưa cho vị khách.

Khách Tây lấy tiền ra trả rồi nói thêm: "Chị ơi còn 30 nghìn, mặc cả một chút được không?". Người bán hàng rong có chút ngập ngừng rồi gật đầu trong sự miễn cưỡng.

Vị khách Tây hỏi giá, người bán hàng rong trả lời 200 nghìn/kg roi

Người bán hàng miễn cưỡng cầm 30 nghìn cho 2 quả roi (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip ngắn ghi lại sự việc trên khiến cư dân mạng phẫn nộ. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi "chặt chém" của người bán hàng rong. Bởi theo giá thị trường hiện nay, 1kg roi chỉ rơi vào khoảng trung bình 60-70 nghìn/kg. Thậm chí, ngay cả khi đã mặc cả, thì việc mua 2 quả roi 2 lạng với giá 30 nghìn vẫn là quá đắt.

Cộng đồng mạng cho rằng cơ quan quản lý cần sớm vào cuộc và có hình thức xử lý thật nghiêm để ngăn chặn những trường hợp như vậy tái diễn.

"Tại sao một số người không chọn cách thân thiện được mà cứ phải chặt chém thế nhỉ? Không nghĩ được xa hơn và vì cái chung của cộng đồng sao?", Q.L viết.

"Bạn Tây rất lịch sự, cho dù biết là bị mua đắt vẫn cười tươi và cảm ơn. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ tham lam", A.M bình luận.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày