Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời "bao ăn ở để quảng cáo" của các hot Instagrammer

Bonlivie, Theo Helino 16:37 03/04/2019

"Chúng tôi hi vọng các blogger này nên nghĩ ra cách khác để có thể tận hưởng các kỳ nghỉ miễn phí, hoặc họ hãy chăm chỉ làm việc hơn nữa để kiếm tiền đi du lịch" - ông chủ của khách sạn White Banana Beach Club Siargao cho biết.

Ai cũng đồng ý rằng bây giờ là kỷ nguyên của MXH. Ngày nay, không ít người "sống" trên mạng còn nhiều hơn là ở ngoài đời thực. Và không biết từ bao giờ, những tài khoản cá nhân nổi tiếng trên Facebook hay Instagram lại trở thành phương tiện kinh doanh kiểu "một vốn bốn lời". Người ta gọi đó là nghề influencers (những người có sức ảnh hưởng). Đây được xem là một nghề hot khi thu nhập từ một post của những influencer thuộc hàng top có khi lên tới cả ngàn USD.

Những tưởng, nhận được hợp đồng quảng cáo từ người nổi tiếng sẽ là cơ hội béo bở cho các nhãn hàng hay doanh nghiệp quảng bá tên tuổi của mình. Nhưng không, khi nhận được quá nhiều lời mời cộng tác, nhiều ông chủ đã phải phát cáu vì mức phí khủng và những đòi hỏi "trên trời" của các influencer. Như câu chuyện của khách sạn WhiteBanana Beach Club Siargao là một ví dụ.

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 1.

Bài đăng "kêu cứu" của White Banana Beach Club Siargao trên Facebook.

White Banana Beach Club Siargao là một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng bên bờ biển Tuason ở Philippines. Do vị trí đẹp và dịch vụ tiện nghi nên nơi đây thường xuyên nhận được các tin nhắn xin nghỉ qua đêm không trả tiền từ những người tự xưng là các blogger du lịch "có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội". Đổi lại, những người này sẽ đăng ảnh và quảng cáo resort lên trang cá nhân của họ.

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 2.

@gaylevillaluz

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 3.

@whitebananasiargao

Chán ngấy trước những lời xin xỏ đó, chủ khách sạn đã viết hẳn một lời nhắn công khai trên Facebook. Bức thông điệp mà White Banana Beach Club Siargao gửi đi có nội dung như sau:

"Xin hãy giúp đỡ. Chúng tôi đang nhận được quá nhiều tin nhắn muốn ở miễn phí từ những người có ảnh hưởng trên Instagram. Chúng tôi xin thông báo rằng White Banana không quan tâm đến việc cộng tác với những ngôi sao tự xưng đó".

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 4.

@whitebananasiargao

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 5.

@whitebananasiargao

Khách sạn này còn nhấn mạnh thêm rằng: "Chúng tôi hi vọng các blogger này nên nghĩ ra cách khác để có thể tận hưởng các kỳ nghỉ miễn phí, hoặc họ hãy chăm chỉ làm việc hơn nữa để kiếm tiền đi du lịch"Theo White Banana Beach Club Siargao, mục đích đăng thông báo này của họ không phải muốn "tẩy chay" những ngôi sao nổi tiếng. Chỉ là họ không muốn ném tiền qua cửa sổ cho những "ngôi sao" tự xưng:

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 6.

@whitebananasiargao

"Với những người có tầm ảnh hưởng thực sự, chúng tôi sẽ sẵn sàng trả tiền hay cung cấp thứ họ cần. Nhưng hãy nhìn xem, họ không bao giờ liên lạc với chúng tôi, vì họ không cần chúng tôi. Chúng tôi mới cần họ".

Sau khi đăng tải lên fanpage chính thức của khách sạn, bài viết đã nhận được hơn 11k like, 1k bình luận cùng hơn 3K lượt chia sẻ của cư dân mạng. Phần lớn đều ủng hộ quan điểm của khách sạn này.

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 7.

@whitebananasiargao

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 8.

@whitebananasiargao

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 9.

@whitebananasiargao

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 10.

@whitebananasiargao

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 11.

@castanedatd

Khách sạn nổi tiếng tại Philippines đăng đàn kêu trời vì phát ngán với lời mời bao ăn ở để quảng cáo của các hot Instagrammer - Ảnh 12.

@cocoberlin_

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14