Khách hàng nói gì về bún ngan Nhàn: Nổi tiếng là hay "chửi khách" nhưng sao vẫn đông?

Hạ Linh, Theo Phụ Nữ Số 13:36 14/03/2024

Liên tục vướng phải những lùm xùm về chuyện thái độ với khách hàng nhưng bún ngan Nhàn vẫn luôn đông người đến ăn. Điều đó khiến dân tình đều cảm thấy thắc mắc.

Vừa mới đây, dân tình lại xôn xao trước lùm xùm liên quan đến hàng bún ngan Nhàn ở Hà Nội, một hàng bún khá nhiều tai tiếng suốt cả chục năm qua. Câu chuyện vẫn không có gì mới mẻ nhưng luôn khiến dân tình bức xúc, đó chính là thái độ của bà chủ quán đối với khách hàng cùng các câu chuyện "chửi khách" mà thực khách kể lại.

Nhưng một điều khiến cho rất nhiều người thắc mắc, đó là dù liên tục bị "phốt chửi khách" như vậy, nhưng bún ngan Nhàn vẫn luôn đông người đến ăn. Có những thời điểm trong ngày, khách đến sẽ phải xếp hàng chờ. Sự trái ngược này khiến cho không ít cư dân mạng phải đặt dấu hỏi.

Bún ngan Nhàn nổi tiếng là hay "chửi khách" nhưng vẫn luôn đông khách

Khi được hỏi về vấn đề này, có rất nhiều vị khách trả lời rằng, lý do khiến họ vẫn đến đây ăn là vì... tò mò. Có không ít người thắc mắc rằng, không biết bún ngan ở đây ngon đến đâu mà dù chủ quán hay thái độ nhưng vẫn đông người ăn. Và cứ thế, quán vốn đã đông lại ngày càng đông hơn.

Chị Minh Anh (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Mình từng ăn ở bún ngan Nhàn 1 lần vì tò mò muốn thử. Công nhận ở đây có thịt ngan ngon trứ danh thật, bà chủ thì mặt hơi căng nhưng lúc mình đi ăn thì cũng không gặp chuyện mắng khách. Nhưng mà xếp hàng đợi lâu nên mình cũng ngại không quay lại. Bạn bè của mình cũng đi ăn vì tò mò kiểu như mình ấy, xong có đứa không quay lại, nhưng có đứa quay lại ăn tiếp vì phát hiện ra thịt ngan ở đây ngon".


Nhiều người cho biết đến ăn bún ngan Nhàn vì... tò mò (Ảnh: @minhbinn, @hakunnsipvang)

Lại nói về hương vị của bún ngan Nhàn, đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho quán luôn đông khách. Có nhiều vị khách thừa nhận rằng bún ngan Nhàn... ngon thật, bởi thế mà các thực khách này đã quay lại ăn không ít lần.

Bún ngan Nhàn được nhiều người yêu thích bởi nước dùng ngọt vị xương ngan ninh, thịt ngan lọc ăn mềm nhưng chắc chứ không bị bở. Đặc biệt, bún ngan ở đây còn có điểm sáng là mọc ngon, được các thực khách thừa nhận ít có nơi nào sánh bằng.

Hỏi về chuyện chủ quán hay mắng khách, và có chấp nhận bị mắng để ăn bát bún ngon hay không, anh V. (Hà Nội) nói: "Mình nghĩ chẳng ai bị "chửi" mà vẫn ăn ngon được đâu. Mình công nhận chị Nhàn này hay gắt với khách thật, nhưng mình ăn quen, vào gọi nhanh rồi chờ, không gây cản trở gì tới công việc của người ta thì người ta cũng không thái độ gì với mình. Còn tất nhiên, không thể được phục vụ tận tình như nhà hàng cao cấp được nên mình cũng không đòi hỏi nhiều".

Khách hàng nói gì về bún ngan Nhàn: Nổi tiếng là hay chửi khách nhưng sao vẫn đông? - Ảnh 3.

Nhiều thực khách công nhận bún ngan Nhàn ngon hơn nhiều nơi khác (Ảnh: @minhbinn)

Bên cạnh đó, cũng có những khách vãng lai, hay có những người đến bún ngan Nhàn vì những lý do đặc biệt khác.

Phương Nhi, một bạn trẻ tại Hà Nội thì chia sẻ lý do khá đặc biệt khiến cô nàng quay lại quán bún này nhiều lần: "Em cũng chỉ ăn thử 1 lần cho biết thôi, không có ý định sẽ trở thành khách quen. Nhưng sau đó thì bạn bè của em đều tò mò muốn ăn thử 1 lần, trong đó có cả những bạn từ TP.HCM bay ra đây du lịch, mà lại lo không biết cách order sẽ bị "chửi" nên rủ em đi cùng. Thế là cứ đưa bạn này bạn kia đi ăn, thành ra em cũng đi ăn ở bún ngan Nhàn khá nhiều lần".

Tất nhiên, mỗi người một khẩu vị, và vẫn có những người có ý kiến rằng bún ngan ở đây không quá ngon như lời đồn. Hay có ý kiến cho rằng dù ngon đến đâu nhưng mắng khách thì nhất định không ăn. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận rằng suốt bao năm qua, bún ngan Nhàn tai tiếng nhưng vẫn thu hút đông khách đến lạ.