Khách du lịch Trung Quốc gây choáng khi hồn nhiên ăn mỳ, rửa bát tại khu di tích lịch sử

Diệp Lục, Theo Helino 11:30 03/04/2018

Một nhóm du khách Trung Quốc đã thản nhiên ăn uống dưới chân một bức tượng lịch sử và bị cư dân địa phương lên tiếng chỉ trích.

Vào ngày 30/3, trang Shanghaiist đưa tin, một nhóm du khách Trung Quốc đã vô tư ăn uống ngay tại dưới chân bức tượng của nhà soạn kịch vĩ đại Carlo Goldoni, sinh vào thế kỷ XVIII, mà không quan tâm đến ý nghĩa lịch sử của bức tượng này.

Theo đó, nhóm du khách này đã trải một tấm thảm ở dưới chân bức tượng. Sau đó, họ bày biện bát đũa và nấu nước để... pha mì ăn liền. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi đã ăn uống xong xuôi, nhóm du khách đã rửa luôn bát đũa bằng vòi nước công cộng vốn dành cho du khách uống nước.

 Khách du lịch TQ gây choáng khi hồn nhiên ăn mỳ, rửa bát tại khu di tích lịch sử  - Ảnh 1.

Nhóm du khách Trung Quốc hồn nhiên ngồi ngay dưới chân bức tượng nổi tiếng để ăn mì ăn liền.

 Khách du lịch TQ gây choáng khi hồn nhiên ăn mỳ, rửa bát tại khu di tích lịch sử  - Ảnh 2.

Bức tượng của nhà soạn kịch vĩ đại Carlo Goldoni.

Được biết, một người Ý đã lên tiếng về hành động của nhóm du khách Trung Quốc rằng việc làm của họ là không thể chấp nhận được.

"Thật đáng xấu hổ! Các bạn đang ở dưới một di tích lịch sử. Các bạn không thể ăn uống trên đường phố như thế này được", người Ý này cho biết.

Mặc dù vậy, vì rào cản ngôn ngữ nên nhóm du khách dường như không hiểu, cố tình phớt lờ và tiếp tục ăn mỳ ngay dưới chân bức tượng. Vụ việc khiến cư dân mạng xã hội Trung Quốc bất bình vì một lần nữa công dân nước họ lại có những hành động "làm mất mặt" khi đi du lịch ở nước ngoài.

Trước đó, vào năm 2016, một nhóm du khách Trung Quốc cũng gây náo loạn tại một ngôi làng chài yên tĩnh ở khu vực Cinque Terre của Ý khi đuổi bắt những con nhím biển.

Nguổn: Shanghaiist

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm