Khách đỏ mắt, toát mồ hôi tìm phòng khách sạn xem chung kết pháo hoa tại Đà Nẵng

Thanh Hiền, Theo Tiền Phong 06:40 11/07/2024

Ngày 13/7, màn chung kết pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) nhưng hiện nhiều khách sạn đã bán hết sạch phòng. Du khách tới thời điểm này mới tìm khách sạn có view đẹp chấp nhận mức giá trên trời.

Hàng loạt khách sạn ở trung tâm thành phố, gần sông Hàn đã "trắng" phòng cho đêm chung kết.

Khách đỏ mắt, toát mồ hôi tìm phòng khách sạn xem chung kết pháo hoa tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hầu hết khách sạn hai bên sông Hàn đã hết sạch phòng đêm chung kết pháo hoa. Ảnh: Thanh Hiền.

Khách sạn N. (đường Bạch Đằng) bán sạch phòng cách đây một tuần, đại diện khách sạn cho hay hầu như năm nào đêm khai mạc và chung kết pháo hoa đều xảy ra tình trạng này. Khách sạn H.R. (đường Lý Tự Trọng) cũng trong tình trạng tương tự.

Trong khi đó, loạt khách sạn trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) - nơi dựng khán đài xem pháo hoa càng khan phòng hơn. Đại diện khách sạn H.I. chia sẻ qua nhiều mùa bắn pháo hoa, du khách có kinh nghiệm hơn nên đã chốt phòng cách đây hơn một tháng. "Mấy hôm nay khách sạn liên tục có khách gọi tới hỏi phòng nhưng chúng tôi đã bán hết từ cuối tháng 6", đại điện khách sạn F.D thông tin.

Với gần 1.000 phòng và căn hộ, khách sạn G.B trên đường Lê Văn Duyệt "lắc đầu" khi khách hỏi đặt phòng. Ở khá xa khu vực xem pháo hoa, khách sạn T.M trên đường 2/9 cũng hết sạch phòng đêm chung kết.

Một số khách sạn còn phòng khiến khách "toát mồ hôi" khi nghe báo giá. Chị Nguyễn Ngọc Lâm (36 tuổi, quận Hải Châu) chia sẻ đang tìm khách sạn ven sông cho nhóm bạn.

"Tôi hỏi một khách sạn 5 sao gần cầu sông Hàn được báo giá hơn 14 triệu đồng một đêm đối với phòng có view xem pháo hoa. Giá này quá chát, gần gấp 3 ngày thường", chị nói. Trên một số ứng dụng đặt phòng, nhiều khách sạn để giá phòng trên dưới 10 triệu, trong khi ngày thường chỉ vài triệu đồng.

Khách đỏ mắt, toát mồ hôi tìm phòng khách sạn xem chung kết pháo hoa tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Du khách đặt phòng trên cao có thể xem trực tiếp pháo hoa từ sớm.

Theo ghi nhận, không chỉ khách sạn có view xem pháo hoa trực tiếp tăng giá, mà nhiều cơ sở lưu trú xung quanh cũng "leo thang" trong dịp này. Khách sạn D.C (đường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Sơn Trà) bán phòng hơn 3 triệu cho đêm 13/7, trong khi ngày thường hơn 1 triệu đồng.

"Mình đặt cận ngày phải chấp nhận giá cao thôi. Bây giờ còn phòng gần khu vực khán đài, di chuyển thuận tiện là may rồi", anh Đình Hiệu (41 tuổi, Quảng Bình) cho hay.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng nêu thực tế thời điểm này hầu hết các khách sạn 4 sao, 5 sao đã kín phòng trong đêm chung kết pháo hoa. Đặc biệt trên tuyến ven sông, ven biển.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc sẽ tranh tài tại đêm chung kết 13/7. Ban tổ chức cho biết đã bán hết vé đêm chung kết từ sớm, vì vậy du khách xem pháo hoa phải tìm kiếm những khách sạn cao tầng có thể xem trực tiếp từ phòng, ban công hoặc sân thượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày