Khạc lửa chỉ thiên “thả thính” bật tung năng lượng, “vua của các quái vật” Godzilla gây không ít tò mò

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 13/07/2018

Godzilla vươn cổ khè lửa rất oai dũng trong bức ảnh đầu tiên được công bố từ dự án tham vọng "Godzilla: King of the Monsters".

Là phần hậu truyện của Godzilla 4 năm trước, Godzilla: King of the Monsters ( tạm dịch: Godzilla: Vua Của Các Quái Vật) đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về con quái vật với thế đứng hùng dũng khạc lửa chỉ thiên. Đảm trách cho vị trí đạo diễn lần này là Michael Dougherty thay cho Gareth Edwards. Fan tỏ ra rất hào hứng vì so với phiên bản năm 2014, tia nhiệt của Godzilla lần này có vẻ lớn hơn rất nhiều, bắn thẳng lên chứng tỏ mức độ tập trung năng lượng rất cao.

Khạc lửa chỉ thiên “thả thính” bật tung năng lượng, “vua của các quái vật” Godzilla gây không ít tò mò - Ảnh 1.

Điều gì đã khiến Godzilla phải phát hờn đến khè lửa chỉ thiên như thế này?

Hình ảnh Godzilla đứng ngạo nghễ với cột lửa sáng xuyên thẳng lên bầu trời trong đêm mưa mịt mù khiến nhiều fan thích thú. Số khác thì tò mò tại sao Godzilla lại... béo thế, có... bầu chăng? Thậm chí có người còn soi được ra chiếc tàu ngầm hạt nhân ở dưới biển. Phải chăng vua của các quái vật đã vấp ngón chân vào đó và ngửa mặt kêu trời?

Đòn tấn công chí mạng của Godzilla được biết tới với cái tên "hơi thở phóng xạ" (atomic breathe). Trong phiên bản gần đây nhất năm 2014, phiên bản Godzilla chỉ có thể khạc ra lửa phóng xạ một cách "ngun ngún" nhưng có thể thấy rõ tia năng lượng từ con Godzilla trong phần hai này rất mạnh mẽ và có màu sắc khác hẳn.

Bắn ra tia nhiệt phóng xạ mới ngầu chứ thế này có là gì!

Trong cuộc phỏng vấn với EW vào ngày 12/7, đạo diễn Dougherty hé lộ bối cảnh của phần hậu truyện lấy mốc thời gian 5 năm sau khi các sự kiện trong Godzilla xảy ra. Lúc này Godzilla sẽ phải lộ diện với thế giới và có khả năng sẽ đối đầu với các quái vật khác:

"Loài người phản ứng với Godzilla cùng với cách mà chúng ta đối diện với các sự kiện kinh hoàng khác: ta có xu hướng làm quá lên. Người ta sẽ phải thắc mắc liệu ngoài nó thì còn có những quái vật nào khác hay không."

Khạc lửa chỉ thiên “thả thính” bật tung năng lượng, “vua của các quái vật” Godzilla gây không ít tò mò - Ảnh 3.

Chúng ta đều biết Godzilla: King of the Monsters sẽ có sự tham gia của các quái thú King Ghidorah, Mothra và Rodan. Đặc biệt với rồng Rodan, đạo diễn Dougherty đảm bảo rằng tác phẩm sẽ đòi lại công bằng cho nhân vật này sau rất nhiều năm bị xếp vào hàng trợ thủ cho Godzilla.

Khạc lửa chỉ thiên “thả thính” bật tung năng lượng, “vua của các quái vật” Godzilla gây không ít tò mò - Ảnh 4.

Về phe con người, một loạt sao sẽ xuất hiện trong tác phẩm như Millie Bobby Brown, Vera Farmiga và Kyle Chandler. Ngôi sao của Insidious Vera Farmiga sẽ vào vai tiến sĩ Emma Russell người nghiên cứu cho tập đoàn Monarch còn nhân vật của Millie Bobby Brown là con gái của Emma. Họ bị bắt cóc bởi một tổ chức bí mật, khiến chồng cũ của Emma là Mark Russell (Kyle Chandler) phải tìm cách giải cứu. Tóm lại, Godzilla: King of the Monsters là phim giải cứu gia đình, quái vật chỉ làm nền thôi!

Lần đầu tiên xuất hiện trong tác phẩm Godzilla của Nhật Bản năm 1954, cho tới nay Godzilla đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng của thế giới và thuộc lớp quái vật "anh cả" trên màn ảnh. Godzilla có tên gọi Nhật Bản là Gojira. Trong tiếng Nhật, đây là từ ghép của hai từ Gorira có nghĩa là "Khỉ đột" và Kujira có nghĩa là "Cá voi". Người Nhật lý giải, sinh vật này mang những nét khỏe khoắn của khỉ đột và thừa hưởng khả năng sống dưới nước, cũng như thể trạng to lớn của cá voi. Godzilla ra đời từ những năm 50 của thế kỷ 20 ở Nhật Bản thể hiện sự sợ hãi của người dân nước này với thảm họa hạt nhân, nên mới có tuyệt chiêu "hơi thở nguyên tử" là vì thế. Với kích cỡ cơ thể khổng lồ cao tới hơn 100m, Godzilla được mệnh danh là vua của các quái vật cùng sức mạnh khủng khiếp.

Khạc lửa chỉ thiên “thả thính” bật tung năng lượng, “vua của các quái vật” Godzilla gây không ít tò mò - Ảnh 5.

Phim còn chưa làm xong, Legendary đã bắt tay vào thực hiện Godzilla vs Kong, dựa trên hai phần Godzilla và Kong: Skull Island. Dù đạo diễn Michael Dougherty cho biết ông không quan tâm lắm đến King Kong trong bộ phim của mình, nhưng đâu đó vẫn có manh mối cho khán giả biết rằng rất có thể Kong sẽ xuất hiện trong Godzilla: King of the Monsters.

Godzilla: King of the Monsters được ấn định ra mắt vào ngày 31 tháng 5 năm 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm