Kết quả xét nghiệm hơn 18 nghìn trường hợp về từ vùng dịch ở Nghệ An

CẢNH HUỆ, Theo Tiền phong 15:45 09/08/2020

Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã xét nghiệm hơn 18 nghìn trường hợp và kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 9/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, ngành y tế tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 18 nghìn trường hợp và tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Định, đã có rất nhiều thời điểm căng thẳng như tiếp nhận lao động từ Lào về hay mới đây, lao động Nghệ An từ Đà Nẵng. Đặc biệt, là những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, hoặc bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 có thời gian trú ngụ tại Nghệ An.

Kết quả xét nghiệm hơn 18 nghìn trường hợp về từ vùng dịch ở Nghệ An - Ảnh 1.

Hơn 18 nghìn trường hợp xét nghiệm ở Nghệ An đều có kết quả âm tính.

Trước đó, liên quan đến BN 736, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An phát thông báo, kêu gọi những ai đã đến Khách sạn Mường Thanh Phương Đông trong khoảng thời gian 8h ngày 24/7 đến 17h ngày 27/7 và Nhà hàng Hoa Sơn Bổn Quán, địa chỉ số 777, đường Lê Mao kéo dài từ 17h đến 22h ngày 25/7 thì liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

BN 736 (39 tuổi, trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) từng về lưu trú tại TP Vinh Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 24/7 đến ngày 27/7. Qua rà xét, kiểm tra dịch tễ có 132 người tại TP Vinh liên quan đến BN 736. Ngay sau đó, Ban Phòng chống dịch của tỉnh này đã lấy mẫu của tất cả trường hợp này để xét nghiệm, ban đầu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm