Kết quả xét nghiệm 58 người tiếp xúc với du khách Anh "dương tính trở lại" sau khi xuất viện

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 14/04/2020

Chiều 14/4, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả xét nghiệm của tất cả 58 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 22 “dương tính trở lại” sau khi xuất viện: Tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, ngay khi nhận được thông tin về việc "TP.HCM phát hiện bệnh nhân số 22 dương tính trở lại với Covid-19 sau khi xuất viện tại Đà Nẵng", đơn vị đã lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm 58 trường hợp có tiếp xúc với du khách Người Anh này trong thời gian thực hiện cách ly tại khách sạn Sam Grand sau khi xuất viện ngày 27/3.

Theo đó, 58 người tiếp xúc với bệnh nhân 22 được lấy mẫu xét nghiệm gồm 4 công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu cách ly khách sạn Sam Grand, 6 nhân viên khách sạn, 2 nhân viên Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đến hỗ trợ các du khách nước ngoài đang cách ly tại đây, 18 nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn, 1 lái xe đưa bệnh nhận 22 đến sân bay Đà Nẵng và 27 trường hợp là nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Riêng tổ bay VN125 và toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay Đà Nẵng - TP.HCM hiện đã được quản lý tại TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm 58 người tiếp xúc với du khách Anh dương tính trở lại sau khi xuất viện - Ảnh 1.

58 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 22 sau khi xuất viện, đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: A.T

Hiện, 58 người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 đã được thực hiện cách ly 14 ngày, kể từ lần tiếp xúc cuối, tại các Trung tâm Y tế ở Đà Nẵng. Đồng thời, sẽ được ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm 1 lần nữa trước khi kết thúc đợt cách ly.

Trước đó, chiều 13/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh nhân 22 mặc dù đã chữa khỏi bệnh tại Đà Nẵng nhưng kết quả xét nghiệm trước khi xuất cảnh về nước đã dương tính với SARS-COV-2.

Kết quả xét nghiệm 58 người tiếp xúc với du khách Anh dương tính trở lại sau khi xuất viện - Ảnh 2.

58 người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 số 22 đã được thực hiện cách ly 14 ngày.

Cụ thể, sau 3 lần xét nghiệm âm tính tại Đà Nẵng, bệnh nhân 22, quốc tịch Anh (từng ngồi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17) được tuyên bố khỏi bệnh. Sau khi đủ 14 ngày cách ly tại nhà, ngày 10/4, người này bay vào TP.HCM trên chuyến bay VN125, số ghế 23C; nghỉ đêm tại khách sạn Ibis Airport số 2 đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo quy định, tất cả các hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn đều phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng lấy mẫu và xét nghiệm. Kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm của BN22 được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xét nghiệm, khẳng định lần nữa dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm