Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 29/03/2022

Will Smith thắng Mâm Xôi Vàng 2022 vẫn chưa phải điểm gây sốc nhất.

Oscar 2022 diễn ra đồng nghĩa với việc kết quả của Mâm Xôi Vàng 2022 cũng chính thức được công bố. Lễ trao giải lần thứ 42 đã đối mặt với nhiều tranh cãi khi có một số đề cử được cho là không đúng, cố tình xướng tên để tạo chiêu trò.

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 1.

Cùng xem Mâm Xôi Vàng 2022 có gì nào!

Với 9 đề cử, bộ phim về Công nương Diana nổi tiếng thu về tận 5 giải Mâm Xôi Vàng, một tỉ lệ chiến thắng không hề tầm thường tí nào. Đương nhiên đây không phải bộ phim Spencer mà trong đó Kristen Stewart xuất sắc được đề cử Oscar, mà là phiên bản Diana: The Musical do Netflix sản xuất. Đã thua thảm tại Oscar 2022, giờ đây nền tảng chiếu phim này còn "gom sạch" Mâm Xôi Vàng, thậm chí được xướng tên tại hạng mục Phim tệ nhất.

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 2.

Phim nhạc kịch mà Netflix làm để vinh danh Công nương Diana gây tác dụng ngược, thắng giòn giã Mâm Xôi Vàng

Mặt khác, việc Will Smith ẵm 1 cúp Mâm Xôi Vàng trong năm nay lại là thông tin gây bất ngờ lớn. May mắn thay đây lại là giải tích cực nhất trong tất cả các hạng mục, được trao cho Will Smith nhờ phim King Richard do có màn "phục thù" đỉnh cao nhất sau hàng loạt vai diễn dở tệ. Đây cũng là bộ phim giúp Will Smith chiến thắng giải Nam chính tại Oscar 2022 vừa qua.

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 3.

Will Smith ẵm Oscar lẫn Mâm Xôi Vàng nhưng đều là những giải tích cực

Xếp sau số lượng giải đồ sộ của Diana: The Musical là phim hoạt hình Space Jam: A New Legacy của huyền thoại bóng rổ LeBron James với 3 chiến thắng. Thế nhưng buồn cười nhất lại là hạng mục "Vai diễn tệ nhất của Bruce Willis trong năm 2021" khi người chiến thắng chính là... Bruce Willis với phim Cosmic Sin, vượt qua 7 đề cử "sáng giá" khác của chính mình.

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 4.

Space Jam: A New Legacy "hốt" 3 giải

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 5.

Nam diễn viên hành động đình đám Bruce Willis thắng chính mình ở hạng mục của riêng mình

Mâm Xôi Vàng 2022 được đánh giá là khá im ắng, thậm chí gây tranh cãi và bị nhiều chuyên gia chỉ trích. Việc Jared Leto đạt giải Nam phụ tệ nhất nhờ House of Gucci là một trong những điểm khiến giới phê bình khó hiểu, do trước đó anh đã được đề cử bởi Critics Choice và SAG danh giá.

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 6.

Jared Leto thắng Mâm Xôi Vàng dù được các giải danh giá khác khen ngợi, cho đề cử

Kết quả thảm hại của Mâm Xôi Vàng 2022: Will Smith thắng bất ngờ mà chả cần tát ai, 1 ngôi sao có hẳn hạng mục riêng với... 8 đề cử! - Ảnh 7.

Anh giận lắm đó bé ơi!

KẾT QUẢ MÂM XÔI VÀNG 2022

- Phim tệ nhất: Diana: The Musical

- Đạo diễn tệ nhất: Christopher Ashley (Diana: The Musical)

- Nam diễn viên chính tệ nhất: LeBron James (Space Jam: A New Legacy)

- Nữ diễn viên chính tệ nhất: Jeanna de Waal (Diana: The Musical)

- Nam diễn viên phụ tệ nhất: Jared Leto (House of Gucci)

- Nữ diễn viên phụ tệ nhất: Judy Kaye (Diana: The Musical)

- Màn kết hợp tệ nhất: LeBron James & bất cứ nhân vật hoạt hình nào của nhà Warner (Space Jam: A New Legacy)

- Ngoại truyện/ Hậu truyện/ Tiền truyện/ Phim remake tệ nhất: Space Jam: A New Legacy

- Kịch bản tệ nhất: Diana: The Musical

- Giải "phục thù" đỉnh cao: Will Smith (King Richard)

- Vai diễn tệ nhất của Bruce Willis trong một bộ phim ra mắt năm 2021: Vai James Ford (Cosmic Sin)

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ket-qua-tham-hai-cua-mam-xoi-vang-2022-will-smith-thang-bat-ngo-ma-cha-can-tat-ai-1-ngoi-sao-co-han-hang-muc-rieng-voi-8-de-cu-20220328214626364.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm